Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn giữ sức khỏe khi thời tiết chuyển mùa sang Thu.

Dùng thực phẩm có khả năng gia tăng hệ miễn dịch. Thời tiết trở lạnh cũng là lúc mùa cúm (flu season) bắt đầu. Giữ cho hệ miễn dịch được khỏe mạnh là bí quyết giúp hạn chế bệnh tật. Dùng thực phẩm giàu vitamin C (như cam, chanh…) là chìa khóa giúp chống lại sự viêm nhiễm. Tỏi, gừng, rau bina (spinach), hạnh nhân (almond) là những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Sinh hoạt điều độ. Vào mùa Thu, mặt trời lặn sớm hơn có thể khiến đồng hồ sinh học của cơ thể thay đổi. Giữ nguyên thời gian đi ngủ và thời gian thức giấc, ngủ ít nhất 7 giờ mỗi ngày cũng là bí quyết giúp cơ thể khỏe mạnh lúc chuyển mùa.

Chủng ngừa cúm (flu shot). Chủng ngừa cúm giúp hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh. Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) khuyên bạn nên chủng ngừa trước ngày cuối cùng của Tháng Mười.

Uống đủ nước. Nhiệt độ thấp cũng khiến cơ thể nhanh mất nước như khi nhiệt độ cao. Chúng ta thường nghĩ rằng cần uống nước nhiều hơn vào ngày nắng nóng, mà quên uống đủ nước vào những ngày lạnh. Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể lúc nào cũng cần thiết. Uống đủ nước khi trời lạnh còn giúp giữ ẩm cho làn da, ngừa nứt nẻ, khô da.

Xem thêm:   Thói quen tốt