Việc thực hành một số thói quen đơn giản dưới đây sẽ giúp cho căn nhà của bạn luôn ngăn nắp, gọn gàng, giảm bớt thời gian dọn dẹp.

Chọn lọc thư từ ngay sau khi nhận. Việc mở thùng thư mang vào nhà rồi lơ đãng bỏ vào một chỗ có thể gây nhiều phiền toái về sau. Dành chút thời gian để sàng lọc, lưu giữ những thư từ quan trọng, cần thiết vào nơi cố định cho gọn gàng, loại bỏ ngay những thư từ quảng cáo không cần thiết là một thói quen hữu ích mà bạn nên thực hành.

Đặt tiền lẻ vào một chiếc hộp. Dùng một chiếc hộp để giữ toàn bộ tiền lẻ sau mỗi lần đi chợ hay mua sắm đồ vừa giúp nhà cửa gọn gàng vừa là một cách quản lý tiền bạc hiệu quả. Nhớ mang theo tiền này mỗi lần đi mua đồ, trả tiền bãi đậu xe hay khi đến nhà băng.

Bỏ tất cả túi xách (reuseable grocery bag) vào trong xe để luôn có đồ dùng mỗi lần đi chợ. Khi mang đồ vào nhà, treo túi trở lại vào tay nắm cửa sẽ giúp bạn nhớ mang chúng trở lại xe vào ngày hôm sau, sẵn có để dùng cho lần mua sắm kế tiếp.

Đặt một chiếc hộp hay giỏ ngay gần cửa ra vào để giữ những món đồ cần mang theo trước khi ra khỏi nhà. Việc này sẽ giúp bạn khỏi tốn công quay trở lại lấy đồ bị bỏ quên.

Xem thêm:   Máy nước nóng - Water Heater (kỳ 3)

Giữ chìa khóa ở nơi quy định. Chọn một nơi cố định để giữ chìa khóa là một thói quen đơn giản khác mà bạn nên có, để giữ cho nhà cửa gọn gàng, tiện ích và khỏi tốn công tìm kiếm. Một chiếc khay hay móc treo là vật dụng thích hợp để đặt chìa khóa của bạn.