Lễ hội liên tiếp, khí hậu lạnh giá vào mùa Đông khiến không ít người tăng cân bất thường. Một vài lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giữ gìn vóc dáng vào mùa Đông.

Vận động mỗi khi có thể. Tiệc tùng Lễ, Tết và nhiệt độ thấp là lý do khiến chúng ta lười vận động. Vào thời gian này, việc xem tivi hay lướt web trở thành hoạt động thông dụng nhất, vì thế mà cơ thể bạn rất dễ tăng cân. Tập thể dục trong nhà hay đi bộ cùng người thân và bạn bè sẽ giúp “tiêu cơm” và chắc khỏe xương khớp.

Cẩn trọng với các món đồ ăn vặt. Hết Tết Tây rồi đến Tết Ta, nhà nào cũng có những đồ ăn vặt (vốn thường không có hay hạn chế vào ngày thường) như bánh, mứt và các món đồ ngọt. Hẳn bạn đã biết đồ ăn vặt chính là một trong những thủ phạm phá dáng vào mùa này. Vì thế, chọn trái cây thay cho bánh mứt là một cách để giữ gìn vóc dáng vào mùa Đông.

Không phân tâm khi ăn uống. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc phân tâm khi ăn uống (như vừa ăn vừa làm việc hay xem tivi, lướt web…) sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn mức bình thường. Thực hành cách ăn uống chậm rãi, tập trung vào bữa ăn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Xem thêm:   Làm sạch phòng tắm

Ngủ đủ giấc. Dư thời gian nghỉ ngơi, tụ họp cùng gia đình, bạn bè có thể khiến bạn thức khuya hơn. Và mỗi khi thức khuya, cơ thể sẽ thấy đói và cần ăn nhiều hơn, đồng nghĩa với việc mất kiểm soát trọng lượng.