Ngoài việc lắp các thiết bị home security thì một vài việc làm thêm dưới đây sẽ giúp gia tăng sự an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Luôn tạo cảm giác như có người ở nhà. Nếu bạn định đi xa dài ngày thì có thể để mở TV hay radio gần cửa chính hay cửa sổ. Lắp đèn cảm ứng trước cửa sổ và cửa ra vào cũng là cách tốt để ngừa đạo chích.

Luôn kiểm tra trước khi mở cửa. Nếu có người gọi cửa bất chợt, luôn cần nhìn xem là ai trước khi mở cửa. Bạn cũng có thể mang theo điều khiển của home security nếu thấy người lạ mặt, để có thể nhấn báo động nếu không may bị tấn công.

Đặt một thanh gỗ hay kim loại để gia cố cửa đẩy hay cửa sổ. Việc này giúp hạn chế khá nhiều khả năng bị kẻ gian đột nhập lúc vắng nhà.

Luôn đóng cửa garage. Cửa garage thường có lối dẫn thẳng vào trong nhà, vì thế cần nhớ đóng cửa này lại ngay cả khi bạn ở nhà để ngừa kẻ gian.

Luôn đóng rèm các phòng trong nhà. Đừng để kẻ gian dễ dàng nhìn thấy bạn có những gì trong nhà, đặc biệt là những nơi có đồ quý giá.

Không dán lời nhắn trước cửa. Việc ghi lời nhắn cho người quen lên giấy dán trước cửa chẳng khác nào báo cho kẻ trộm biết bạn đang không có ở nhà.