Da khô vào mùa Đông có thể gây bong tróc, ngứa ngáy, thậm chí chảy máu rất khó chịu. Một vài lưu ý dưới đây giúp dưỡng da hiệu quả vào mùa Đông.

Những điều nên làm trong khi tắm vào mùa Đông: Đóng cửa phòng tắm để giữ hơi ẩm. Dùng nước ấm thay cho nước nóng. Giảm thời gian tắm xuống còn khoảng từ 5 đến 10 phút. Dùng chất tẩy rửa nhẹ và không mùi. Không dùng quá nhiều xà bông hay dầu tắm. Không chà xát da quá mạnh.

Bôi dầu, kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm, rửa. Dầu, kem dưỡng ẩm cho da bằng cách giữ độ ẩm đang có trong da của bạn. Do đó, để các sản phẩm này đạt hiệu quả tối đa, cần dùng chúng vài phút ngay sau khi tắm, rửa.

Để giữ ẩm cho da vào mùa Đông, ointment hay cream sẽ tốt và ít gây kích ứng hơn lotion. Các sản phẩm có chứa jojoba oil, glycerin, lactic acid, mineral oil, shea butter và petrolatum rất thích hợp dùng cho da vào mùa này.

Thoa son dưỡng môi. Chọn loại son dưỡng môi có chứa các chất tự nhiên, được chiết xuất từ thảo mộc sẽ rất tốt. Cần ngưng dùng và đổi son dưỡng khác nếu thấy sưng hoặc đau rát môi khi dùng.