Hẳn nhiều người đã biết về những lợi ích của nghệ. Dưới đây là những cách dùng bột nghệ đơn giản trong cuộc sống hàng ngày.

Trà nghệ. Đun sôi một cup nước sau đó bỏ vào 1/4 thìa cà phê bột nghệ hoặc củ nghệ tươi bào nhuyễn. Đun trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút rồi chắt bỏ bã. Có thể bỏ thêm mật ong hay nước chanh tươi để tạo hương vị khi dùng.

Cho thêm bột nghệ vào sinh tố. Có thể bỏ thêm bột nghệ hay nghệ tươi vào món sinh tố hàng ngày của bạn để tạo ra một thức uống có lợi hơn cho sức khỏe.

Làm sữa vàng, thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe đang được rất nhiều người sử dụng. Đây là một thức uống cổ đại có nguồn gốc từ Ấn Độ. Thực hiện đơn giản bằng cách dùng sữa (có thể chọn sữa bò, sữa hạnh nhân, sữa dê…tùy theo sở thích) và nghệ tươi hay bột nghệ đun đến khi sôi nhẹ, sau đó bỏ thêm dầu dừa (dầu dừa giúp cơ thể hấp thụ các chất trong bột nghệ tốt hơn) và các gia vị theo ý như bột quế, gừng hay mật ong (khi muốn gia tăng độ ngọt). Dùng thức uống này tốt nhất hàng ngày trước khi đi ngủ, giúp thanh lọc cơ thể, cải thiện sức khỏe và làm đẹp da.

Dùng nghệ thay cho phẩm màu trong các món ăn như cơm chiên, trứng chiên hay khi làm các món đồ chua… là cách giúp gia tăng lượng bột nghệ trong khẩu phần ăn hàng ngày.