Thanksgiving là thời gian gia đình, bạn bè sum họp bên bàn tiệc. Cho dù bạn là một người nội trợ “chuyên nghiệp” thì việc tổ chức một bữa tiệc vào ngày này không khỏi khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi. Dưới đây là một vài gợi ý để công việc được dễ dàng, suôn sẻ hơn.

Kế hoạch: Viết ra giấy những việc cần làm sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian sau đó. Việc này cũng giúp bữa tiệc được hoàn hảo hơn.

Đừng ngại khách mời mang đồ ăn đến bữa tiệc: Khi làm chủ một bữa tiệc đông khách, việc nấu nướng sẽ rất vất vả. Thay vì một mình “ôm” hết mọi việc, đừng ngại hỏi khách tham gia tiệc mang đồ ăn tới, bữa tiệc sẽ đa dạng, phong phú hơn mà bạn không đuối sức.

Chuẩn bị sẵn những công thức nấu ăn: Với những món cần liều lượng, công thức chính xác như bánh kem, bánh pie… chẳng hạn, in công thức sẵn, khi cần tới, bạn sẽ sẵn sàng.

Chuẩn bị trước một số món: Vài món như bánh trái có thể làm trước 1 đến 2 ngày, việc sơ chế nguyên liệu có thể làm từ ngày hôm trước. Vào ngày có tiệc, công việc sẽ nhẹ bớt và bạn có thời gian vui chơi cùng khách khứa.