Làm sao để phát hiện ra những rò rỉ đường ống nước nằm dưới móng nhà slab foundation? Dưới đây là các dấu hiệu:

Có nước đọng ở nơi không có vòi nước. Nếu nhà bạn có slab foundation, nước sẽ đọng lại dưới móng nhà cho đến khi đầy ứ và thoát ra ngoài. Khi thấy có nước xuất hiện bất thường ở bất cứ nơi nào bên trong hay xung quanh nhà, khả năng rò rỉ đường ống nước dưới móng là rất cao.

Thảm trải sàn ẩm ướt hay sàn gỗ bị cong vênh. Nước bị rò rỉ từ đường ống bên dưới móng nhà slab sẽ tích tụ và đọng lại, cho đến lúc lượng nước đủ nhiều để ngấm vào sàn nhà. Vì thế, khi xuất hiện những đốm sẫm màu, ẩm ướt trên thảm hay sàn gỗ trương nứt, cong vênh, hẳn đường ống nước nhà bạn đã có vấn đề.

Nấm mốc xuất hiện trên thảm trải sàn hay tường nhà. Nước ngấm trên thảm trải sàn hay tường nhà là môi trường thuận lợi cho nấm mốc sinh sôi. Việc phát hiện các dấu hiệu của nấm mốc dưới thảm hay mặt trong của tường có thể khó hơn. Vì chỉ có thể nhìn thấy bằng mắt thường khi ở mức độ lâu ngày, trầm trọng. Nhưng mùi ẩm mốc thì dễ phát hiện trong thời gian ngắn. Nếu thấy có mùi ẩm mốc bất thường ở nơi nào trong nhà, bạn cần nghĩ tới việc kiểm tra đường ống nước.

Xem thêm:   Vệ sinh bếp điện

Áp suất nước chảy yếu. Khi có rò rỉ ở đường ống, điều tất yếu sẽ dẫn đến là áp suất nước chảy yếu đi. Nếu chỉ mở một vòi nước trong nhà mà bạn phải đợi khá lâu thì có thể ống nước đã bị rò rỉ đâu đó.

Bình nước nóng (water heater) hoạt động liên tục. Có thể do bình nước nóng bị hư nhưng cũng có thể do đường ống dẫn nước nóng nhà bạn bị rò rỉ. Lượng nước thất thoát khiến cho bình phải hoạt động liên tục.