Cửa garage không đóng kín. Nếu cửa garage mở dễ dàng nhưng không đóng kín có thể do các nguyên nhân như:

Công tắc giới hạn đóng (close-limit switch) cần được điều chỉnh. Cửa nhà để xe có các công tắc giới hạn cài đặt để dừng động cơ, cả khi mở và khi đóng cửa. Nếu công tắc giới hạn đóng bị cài đặt sai sẽ làm cho cửa không đóng được. Nó cũng có thể khiến chức năng mở cửa bị đảo ngược hoặc kéo ngược lên khi bạn cố đóng cửa.

Cần điều chỉnh bộ phận cảm biến an toàn (safety sensors). Điểm gần dưới cùng của rãnh cửa ở cả hai bên là các mắt điện tử (electronic eyes). Nếu tầm nhìn rõ ràng giữa hai mắt, cửa sẽ đóng êm xuống sàn. Khi có vật cản hoặc các giá đỡ giữ các mắt điện tử không thẳng hàng, cửa sẽ không thể đóng kín. Khi đó, cửa sẽ dừng lại hoặc đảo chiều và đèn báo sẽ nhấp nháy.

Cần bảo đảm không có vật gì chặn đường ngắm giữa các cảm biến điện tử. Rác hay lá cây có thể nguyên nhân. Nếu thường xuyên gặp trở ngại, có thể do rung động từ cánh cửa trong đường ray làm lỏng các giá đỡ giữ các cảm biến và cần được chỉnh lại.

Nguyên nhân khác là do các con lăn (rollers) bị rỉ sét hoặc hư hại, khiến cửa bị kẹt trong đường ray. Thay thế các con lăn bị hỏng hoặc bôi trơn chúng. Đôi khi đường ray bị dịch chuyển hoặc uốn cong cũng là nguyên nhân gây ra.

Xem thêm:   Làm vệ sinh tủ lạnh