Cửa gấp đôi (Bifold door)

Loại cửa dùng trong nội thất: mỏng, nhẹ; có thể gập vào trong, hướng về phía người sử dụng. Cửa gấp đôi thường được dùng cho tủ đựng quần áo hay phòng giặt nhỏ

Cửa chống cháy (Garage fire door)

Loại cửa đặc biệt dùng để nối giữa nhà và garage. Cửa này giúp bảo vệ căn nhà khỏi hỏa hoạn. Theo Quy tắc xây dựng địa phương (Local building code) cũng như Quy tắc Dân cư Quốc tế (IRC), cánh cửa loại này bắt buộc phải là cửa cứng hoặc lõi tổ ong dày không dưới 1-3/8 inch và có khả năng chống cháy tối thiểu 20 phút.

Cửa lưới (Screen door)

Là loại cửa nhẹ được lắp bên ngoài cửa ngoại thất. Cửa lưới giúp đưa ánh sáng và khí trời vào trong nhà đồng thời ngăn côn trùng (ruồi, muỗi).

Cửa chống bão (Storm door)

Là loại cửa phụ được lắp ở mặt ngoài của cửa ngoại thất. Mục đích của cửa này là bảo vệ cánh cửa trước thời tiết khắc nghiệt và giảm gió lùa vào trong nhà. Cửa chống bão được lắp vào đầu mùa Thu và gỡ ra vào mùa Xuân. Đây là cánh cửa rất có ích cho ngôi nhà.

Cửa kính trượt (Sliding Glass door)

Loại cửa ngoại thất thường được lắp phía sau hoặc bên hông căn nhà mở ra patio hay deck. Cửa kính trượt giúp đón nhiều ánh sáng, tuy nhiên không kín gió và giữ nhiệt kém.

Xem thêm:   Chất béo