Điều chỉnh bộ điều nhiệt (thermostat). Theo Bộ Năng lượng (DOE), cài đặt nhiệt độ thấp hơn khi bạn ra khỏi nhà hoặc đang ngủ, và nhiệt độ ấm hơn khi bạn ở nhà và thức dậy có thể giúp tiết kiệm tiền điện vào mùa Thu- Đông.

Chuẩn bị cho thảm cỏ và cây cối của bạn ngủ Đông. Cắt tỉa bớt cành cây để ngừa gãy đổ, bỏ mulch che phủ giữ ấm gốc cây, bón phân vào mùa Thu, dọn vườn…là những việc nên làm để ngừa hư hại trong thời tiết lạnh giá và giúp vườn tược phát triển khỏe mạnh trở lại vào mùa Xuân tới.

Kiểm tra máy sưởi (furnace). Energy Star khuyên bạn nên kiểm tra và làm sạch máy sưởi mỗi năm 1 lần; để bảo đảm máy hoạt động an toàn và hiệu quả. Bảo trì định kỳ furnace cũng giúp ngừa trục trặc vào mùa Đông, khi máy hoạt động với công suất cao.

Làm sạch hoặc thay mới lưới lọc (filter) của đồ dùng. Lưới lọc dơ có thể khiến thiết bị hoạt động không hiệu quả. Các thiết bị cần kiểm tra lưới lọc là: máy sưởi (furnace), máy hút bụi, bộ lọc nước tủ lạnh (refrigerator water filter), bộ lọc máy rửa chén (dishwasher filter), máy lọc không khí và tạo độ ẩm (Air purifiers and humidifiers), máy sấy quần áo (bao gồm cả bộ lọc và ống dẫn), máy hút mùi (range hoods).