Dưới đây là những lời khuyên giúp gia tăng độ an toàn cho bạn khi ở trong khách sạn.

Đặt phòng online. Việc đặt phòng online giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tới nơi, và cũng đồng nghĩa với việc bạn ít phải đưa ra những thông tin cá nhân ở quầy lễ tân, nơi mà nhiều người khác có thể nghe thấy khi bạn giao tiếp.

Khi check in, bạn có thể viết tên và số điện thoại của mình lên giấy cùng với bản in đã đặt phòng trước, một bản copy hộ chiếu và thẻ tín dụng để thanh toán. Người lễ tân sẽ nhanh chóng nhận ra bạn muốn bảo mật thông tin, qua đó họ cũng cẩn trọng hơn khi nói về các thông tin của bạn.

Không để nhân viên khách sạn giữ túi, hành lý khi bạn đang check in, cần đặt túi ngay phía trước (không đặt phía sau hay bên cạnh).

Chọn phòng ở tầng an toàn. Tầng an toàn nhất trong khách sạn thường từ tầng 2 đến tầng 4, cho những phòng ở cuối hành lang. Tầng 1 thường rất dễ cho mọi người ra vào. Từ tầng 2 trở lên thường cần có chìa khóa phòng để vào tầng đó, khiến các phòng ở đây an toàn hơn. Hơn nữa, phần lớn thang của các xe cứu hỏa thường chạm tới tầng 2, tầng 3 và thậm chí tầng 4 nếu xảy ra hỏa hoạn.