Caskets và coffins là những chiếc hộp đặc biệt dùng để chứa thân xác một người chết. Chúng ta đều dịch cả hai chữ là “quan tài”; và người Mỹ cũng hay dùng lẫn lộn cả hai. Tuy nhiên, chúng có nhiều điểm khác biệt

Trước thế kỷ 19, từ “casket” được dùng để chỉ chiếc hộp có những nét trang trí dùng đựng đồ quý giá như nữ trang. Vì có nhiều người tìm cách làm nhẹ bớt nỗi u sầu gây ra do cái chết, nên người ta dễ liên tưởng đến chữ này. Do đó, casket, lúc đầu với nghĩa phổ biến là hộp đựng nữ trang, trở thành tên gọi của chiếc hộp 4 mặt dùng chứa xác thân đã qua đời của người được yêu quý hơn cả vàng bạc. Dần dần casket được phổ biến vì hình dạng trông đỡ buồn thảm hơn chiếc coffin đóng theo dạng người nằm.

Còn “coffin” xuất phát từ tiếng Pháp cổ “cofin” có nghĩa “chiếc hộp nhỏ”, sau này được chính thức sử dụng trong tiếng Anh từ năm 1380.

Giữa coffin và casket, có những điểm khác biệt như:

Hình dạng

Một coffin truyền thống có hình 6 cạnh thiết kế để chứa vừa vặn xác một người. Nó rộng ở phía đầu và hẹp ở phần chân phía dưới.

Trái lại, một casket không được thiết kế theo hình dạng con người, mà là một hộp hình chữ nhật, có nắp đậy, phía đầu và chân cùng rộng như nhau. Nhiều người thấy kiểu cách này trông đỡ buồn thảm hơn.

Nắp

Tuy cách thức đóng hòm nhiều khi khác biệt, nhưng thường thì coffin có nắp đậy tháo rời ra được, để lộ thân thể người quá vãng cho khách đến viếng, trong khi casket thì nắp có bản lề, mở để thấy nửa người hoặc toàn thân.

Vật liệu:

Coffin thường chỉ đóng bằng gỗ, còn casket có thể bằng gỗ tốt (mahogany hay sồi) hoặc kim loại (như stainless steel…)

Giá cả

Hình dạng và vật liệu dùng đóng hòm ảnh hưởng đến giá cả. Vì coffin có một phía hẹp, dùng ít vật liệu hơn nên thường giá rẻ hơn casket.