New Year đang về. Và dù cho làn sóng dịch bệnh Covid 19 chưa thật sự tan biến nhưng rồi đây không khí cũng sẽ rộn ràng lên với những cuộc thăm viếng, gặp gỡ vui chơi với bạn bè.

Tiếp theo kỳ trước, chúng ta sẽ bàn thêm về việc di chuyển, giao tiếp trong mùa dịch. Ðiều mọi người chúng ta cần nên lưu ý là việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Như đã trở thành điều bắt buộc, đi ra ngoài là nhớ mang theo và đeo khẩu trang.

Trường hợp bạn làm Uber lái xe chở bạn bè đến nơi họp mặt hay tới một nơi nào đó. Nếu là bạn bè thường xuyên lui tới biết rõ tình trạng sức khỏe của nhau thì có thể không cần mang khẩu trang. Còn nếu đó là những người bạn ít quen biết thì tốt nhất là mang khẩu trang khi bước lên xe. Những người kia sẽ tự động làm như bạn. Còn nếu họ không mang theo khẩu trang thì bạn nên biếu họ mỗi người một cái để họ mang vào. Ngoài ra bạn cũng nên hỏi ý kiến những người trên xe về việc hạ hay đóng cửa kiếng, điều chỉnh nhiệt độ và âm thanh radio trong xe. Khi bạn là người đi nhờ xe người khác, bạn cũng nên mang khẩu trang trừ khi cả xe không người nào mang. Và việc hạ hay lên cửa kính cũng phải làm theo ý mọi người.

Xem thêm:   Những tình huống ứng xử

Khi đi xe buýt bạn cũng nên cẩn trọng về việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Không nên ngồi hay đứng quá sát người bên cạnh. Cười nói lớn tiếng là điều nên tránh khi đi xe nhà cũng như trên xe buýt, vì nước bọt của bạn bắn ra sẽ là nguồn lây lan virus. Ngoài ra, ăn uống nhồm nhoàm trên xe sẽ khiến người khác khó chịu đấy.

Bảo Huân

MH – Tổng hợp