Là căn phòng giúp gia chủ nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài. Phòng ngủ cần mang đến cảm giác bình yên, dễ chịu. Có nhiều điểm cần lưu ý trong việc bài trí, sắp đặt phòng ngủ, dưới đây là một trong số đó:

Các món đồ có độ phản chiếu cao có thể đẹp nhưng không tạo cảm giác ấm cúng. Mặt bàn bằng đá cẩm thạch, sơn tường có độ bóng cao và những tay nắm mạ (chrome hardware) khiến không gian trở nên khắc nghiệt và lạnh lẽo. Các món đồ có chất liệu tự nhiên như gỗ, vải và đất sẽ mang lại sự ấm cúng cho căn phòng.

Nguồn The Spruce.     

Tủ quần áo và kệ mở sẽ khiến không gian bừa bộn nhanh chóng. Giải pháp lưu trữ đồ này tạo sự căng thẳng trong phòng ngủ. Thay vào đó, hãy chọn tủ có cửa và ngăn kéo để lưu trữ đồ, giúp căn phòng trông gọn gàng, ngăn nắp.

Nguồn Sharps.

Không nên chọn ga giường, chăn gối có chất liệu polyester. Lanh (linen), lụa (silk) hay cotton là loại vải nên dùng cho phòng ngủ. Polyester được làm từ sợi nhựa nên không thoáng khí như các loại vải có nguồn gốc tự nhiên. Loại vải này cũng giữ hơi ẩm gây nấm mốc, tạo tĩnh điện (static cling) và dễ hư hại sau mỗi lần giặt giũ.

Nguồn Pinterest.

Đèn trần (overhead lighting) quá sáng không thích hợp cho phòng ngủ. Đèn âm trần và đèn chùm lớn sẽ tạo ra nhiều ánh sáng làm mất đi cảm giác thư giãn và tĩnh lặng của phòng ngủ. Đèn treo tường và đèn bàn có ánh sáng dịu nhẹ là loại đèn thích hợp dùng cho căn phòng này.

Nguồn The Spuce.

Không nên dùng đồ trang trí có nhiều họa tiết phức tạp và màu sắc rực rỡ. Điều này khiến không gian trở nên hỗn độn, gây căng thẳng. Để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn, nên dùng các món đồ có gam màu nhạt, ít họa tiết. Cũng có thể dùng một đến hai món đồ có màu trầm ấm nếu muốn căn phòng không quá đơn điệu.

Nguồn House Beautiful

Đồ nội thất đan lát (wicker furniture) mang đến cảm giác tự nhiên, nhưng rất dễ bám bụi. Kết cấu đặc biệt của các món đồ này tạo ra vô số kẽ hở khiến bụi dơ thâm nhập và rất khó để lau chùi. Nếu vẫn thích các món đồ này, bạn có thể dùng một hoặc hai phụ kiện trang trí thay vì dùng trọn bộ cho phòng ngủ.

Nguồn Pinterest.