Brassavola orchid. Cây có bông màu trắng và xanh với những cánh hoa hẹp toả mùi hương thơm ngát về đêm. Giống lan này có thể trồng trong chậu hoặc giỏ, ưa độ ẩm cao và nhiều ánh sáng. Cây trổ hoa vào đầu mùa Đông.

Nguồn: OrchidWeb.     

Zygopetalum orchid. Loài lan này ưa khí hậu mát mẻ. Trổ bông từ mùa Thu đến mùa Xuân. Bông có màu tím sáng với những đường gân xuyên suốt và có mùi thơm. Cây ưa bóng râm hoặc ánh sáng gián tiếp, do đó cần đặt chậu cây ở hướng Đông hoặc Tây khi trồng indoor.

Nguồn: Guide to Houseplants.

Miltonia orchid. Lan Miltonia thường được gọi là Pansy orchid do có hình dáng giống hoa pansy. Giống lan này ưa ánh sáng gián tiếp và nhiệt độ ban ngày từ 75 đến 85oF, ban đêm từ 60 đến 65oF. Cây trổ bông từ cuối mùa Xuân đến mùa Hè.

Nguồn: The Spruce.

Cymbidium orchid. Lan Cymbidium trổ bông dày (tới 30 bông mỗi cành). Cây phát triển tốt nhất khi được trồng ngoài trời, nơi nhiệt độ mùa Thu xuống dưới 60oF (nhưng không thấp hơn 35oF). Cần giữ cho đất trồng luôn ẩm. Tưới nhiều nước hơn vào mùa Xuân và Hè, trong thời gian cây phát triển.

Nguồn: Gardening Know How.

Epidendrum orchid. Với hơn 1000 loài và giống lai khác nhau, hoa lan epidendrum là một trong những loại lan phổ biến nhất. Cây trổ bông thành chùm, nhỏ hơn so với các loài lan khác. Cây ưa nhiều ánh sáng do đó nên trồng ngoài trời vào mùa Hè. Chỉ tưới nước khi rễ cây khô hoàn toàn; tưới nhiều nước hơn khi thời tiết nắng nóng.

Nguồn: Magnolia Days.

Oncidium orchid. Còn được gọi là lan vũ nữ, do những cánh hoa có diềm xếp nếp giống như thiếu nữ mặc đầm. Có hơn 300 loài lan vũ nữ khác nhau, bao gồm cả loài “sharry baby” có mùi giống chocolate. Lan vũ nữ ưa ẩm và nhiệt độ mát. Cây trổ bông vào mùa Thu.

Nguồn: Sunday Gardener.