Ngày nay ta thấy có bán nhiều thứ trái cây không hột/hạt. Có nhiều lý do khiến trái cây không có hạt. Một số cây không hạt là do hiện tượng gọi là spontaneous genetic mutations (đột biến gen tự phát).

Tuy nhiên, tại các trang trại, những trái cây không hạt vẫn có thể trồng được bằng cách ghép. Thay vì cây mới mọc từ hạt được trồng xuống đất, các cành chiết của cây này được kết hợp với gốc ghép của cây khác (cùng họ). Một số trang trại đã gia tăng sản xuất lượng trái cây không hạt do sự tiện lợi và ưa thích của người tiêu dùng.

Trồng trái cây không hạt bằng cách ghép và nhân giống có lợi cho nhà vườn vì họ không phải phụ thuộc nhiều vào các loài thụ phấn như côn trùng.

Tại sao về già ít cần ngủ?

Suốt thời thơ ấu, các em bé cần ngủ nhiều vì các hormone thiết yếu được tiết ra trong khi các em ngủ để điều hòa sự phát triển này. Trong tuổi thiếu niên, cơ thể các em cũng cần ngủ nhiều hơn vì nó thay đổi trong giai đoạn dậy thì.

Người lớn tạo ra ít hormone ngủ (melatonin) hơn, nên giấc ngủ ngắn và ngủ không sâu. Chứng mất ngủ khá phổ biến nơi những người về hưu vì tiến trình lão hóa làm gián đoạn nhịp sinh học (circadian rhythm, tức là chu kỳ thể chất và tinh thần của một người trong khoảng thời gian 24 giờ) – khiến họ thức dậy sớm hơn.

Xem thêm:   Nhật thực