Tháng 4 năm 2012, tỷ phú Clive Palmer (người Australia) khởi lập công ty Blue Star Line. Tên này gợi nhớ đến công ty White Star Line đã khai sinh ra con tàu Titanic đầu tiên. Ý tưởng của ông là tạo ra một bản sao của con tàu tráng lệ và đặt tên nó là Titanic II. Ông tin là những người bị thu hút bởi câu chuyện Titanic sẽ muốn tự mình trải nghiệm chuyến đi, nhưng tất nhiên, lần này sẽ không có vụ chìm tàu bi thảm. Dưới đây là những gì đã khám phá về sự “hồi sinh” của Titanic.

Kế hoạch ban đầu của Palmer là sẽ ra khơi vào năm 2016, nhưng con tàu, dự định đóng tại Trung Quốc cuối năm 2013, đã chưa khởi công được vì trở ngại tài chính. Một mô hình tàu đại dương thiết kế và thử nghiệm bắt đầu vào mùa Thu năm 2018. Hiện công ty Blue Star Line đang thảo luận về các hợp đồng đóng tàu và sau khi mọi thứ hoàn tất, họ sẽ thông báo ai sẽ đóng tàu Titanic II và thời gian con tàu sẽ thực hiện chuyến hải trình đầu tiên.

Ngày ra khơi?

Có vẻ như việc đóng tàu hiện nay đã trở lại đúng tiến độ với dự đoán sẽ ra khơi vào năm 2022, tuy ngày chính xác vẫn chưa được thông báo. Và mới đây, công ty đã đăng tải một bản cập nhật trên trang Facebook chính thức của mình.

Xem thêm:   “Tha tào” gà tây

Nhưng có lẽ chúng ta chưa nên hy vọng vì công ty chỉ nói với những người theo dõi rằng: “Chúng tôi sẽ thông báo thêm về Titanic II vào cuối năm nay. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết.”

Trong khi chờ đợi, hãy theo dõi trang facebook: https://m.facebook.com/OfficialTitanicII/?_rdr

Titanic II sẽ giống hệt tàu cũ. Và giá vé?

Tàu Titanic mới sẽ có giá khoảng 500 triệu USD, chứa được 2,400 hành khách và 900 thủy thủ đoàn, giống như tiền thân của nó. Điều khác biệt với Titanic là con tàu mới sẽ được trang bị máy định vị tối tân và đủ xuồng cứu cấp, áo phao cho tất cả mọi người. Titanic mới có cùng cách bố trí cabin và kiến trúc, nội thất và cảnh trí sang trọng giống hệt tàu Titanic, thậm chí các hạng vé cũng giống nữa: hạng nhất, hạng nhì và hạng ba.

Tuy giá vé tàu Titanic mới chưa được công bố chính thức nhưng có thể từ 350 đến 900 đô la, thấp hơn đáng kể so với giá vé con tàu tiền thân. Vé tàu Titanic cũ có thể tương đương với 100,000 đô la theo giá hiện tại.

(theo Bright Side)