Thiếu ngủ. Khi thức khuya bạn sẽ ăn khuya, đồng nghĩa với việc nạp thêm calo vào cơ thể. Ngoài ra, cơ thể thiếu ngủ khiến nồng độ hormone thay đổi làm tăng cảm giác đói và thèm ăn.

Stress. Căng thẳng gây ra cảm giác thèm ăn ở nhiều người. Những món đồ ăn vặt nhiều chất béo, chất ngọt bạn thoải mái ăn sẽ làm trọng lượng cơ thể tăng rất nhanh.

Một số loại thuốc bệnh cũng khiến cơ thể tăng cân. Thuốc ngừa thai, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống viêm có thể là nguyên nhân dẫn đến sự tăng cân.

Suy tuyến giáp (Hypothyroidism). Khi tuyến giáp không tiết đủ hormone sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, yếu ớt, lạnh. Thiếu hormone tuyến giáp cũng khiến sự trao đổi chất của cơ thể chậm lại, gây tăng cân.

Khi bỏ hút thuốc. Khi mới bỏ hút thuốc hầu hết mọi người đều tăng cân. Trung bình một người mới cai thuốc sẽ tăng trong khoảng 10 pounds. Tuy nhiên, việc giảm cân sẽ dễ thực hiện sau khi cai thuốc một vài tuần.

Khi bước vào tuổi mãn kinh. Hầu hết phụ nữ bước vào tuổi mãn kinh sẽ tăng cân. Tuy nhiên, sự thay đổi hormone không phải là nguyên nhân duy nhất. Quá trình lão hóa khiến sự trao đổi chất trong cơ thể chậm lại, gây dư calo. Những thay đổi trong sinh hoạt hàng ngày như giảm vận động cũng góp phần vào việc làm tăng trọng lượng cơ thể.

Xem thêm:   Osce, Eurozone, Schengen