NHIỀU KỲ – KỲ 1

Tại một số địa điểm, bạn có thể thấy những vật dụng khác thường, dường như đặt sai chỗ sai nơi, không chỉ là những đôi giày treo toòng teng trên dây điện (đã được Trần Lý Lê giải thích ý nghĩa trên báo Trẻ số mới đây), mà còn có thể là một số vật dụng khác, chẳng hạn như:

Đồng xu trên bia mộ

Bạn đã bao giờ đến thăm một nghĩa trang và thấy những vật dụng còn vương vãi trên bia mộ người đã khuất, từ đồng coin, từ hoa đến đá… mỗi thứ đều có một ý nghĩa đằng sau và bạn tò mò muốn biết tại sao.

Những đồng xu trên bia mộ cho thấy người được chôn cất ở đó là một thành viên của quân đội. Người đến thăm quân nhân đã khuất có thể để lại một đồng xu trên bia mộ để khi những người thân yêu đến nghĩa trang, họ biết rằng những người khác cũng đã đến bày tỏ lòng thành kính. Tình cảm này có thể tạo ra tác động to lớn đối với gia đình của những quân nhân đã khuất, đó là một truyền thống đặc biệt và cao quý.

Điều cần lưu ý là loại đồng xu để lại trên bia mộ: mỗi loại tiền khác nhau có ý nghĩa khác nhau.

Nếu bạn thấy một penny (1 xu), điều này cho thấy rằng đã có một người đến thăm mộ, nhưng không xác định là ai, có thể là thành viên trong gia đình, bạn bè hay bạn đồng ngũ, mà cốt chỉ biểu thị hành động biết ơn đối với sự phục vụ của người quân nhân.

Xem thêm:   Tôi nên làm sao khi chị tôi tiêu gần hết gia tài bố mẹ để lại và sau đó mượn tôi $10,000?

Nếu có một đồng nickel (5 xu), có nghĩa là người khách để lại nó đã dự trại huấn luyện quân sự cùng với người được chôn cất.

Nếu thấy một đồng dime (10 xu), có nghĩa là vị khách viếng thăm đã phục vụ cùng đơn vị với người quân nhân trong mộ.

Thấy một quarter (25 xu) lại có một ý nghĩa riêng đặc biệt, là vị khách tới viếng mộ đã cùng chiến đấu và có mặt khi người lính qua đời.

Bây giờ bạn đã hiểu ý nghĩa của từng đồng coin đầy cảm xúc được bỏ lại trên bia mộ người đã khuất. Và quan trọng hơn, bạn sẽ biết cách để lại một đồng xu sao cho đúng cách.