Tại một số nơi, bạn có thể thấy những vật dụng hoặc hình ảnh khác thường, không chỉ là những đôi giày treo toòng teng trên dây điện, hoặc những đồng coin trên bia mộ, mà có thể là những thứ khác, chẳng hạn như:

NHIỀU KỲ – KỲ 5

Chiếc boot trên hàng rào

Ở Hoa Kỳ, vẫn còn tồn tại và phát triển tốt một tập quán “cao bồi” trong các trang trại. Theo Bộ Nông nghiệp, hiện có hơn 2 triệu nông trại ở Hoa Kỳ và trong số đó, 98% là trang trại gia đình.

Khoảng 90% trang trại do gia đình sở hữu ở Hoa Kỳ là hoạt động nhỏ và ở các thị trấn nhỏ. Nơi những trang trại đó, bạn có thể nhìn thấy một chiếc ủng trên hàng rào.

Tại sao?

Theo đài phát thanh 100.9 The Eagle có trụ sở tại Texas, Missouri là một trong những tiểu bang tuân thủ truyền thống treo ủng lên cột hàng rào. Nhưng ý nghĩa đằng sau phong tục này là gì? Trang web giáo dục The Classroom đưa ra một số lý do phổ biến mà một nông dân hoặc chủ trang trại sẽ treo chiếc ủng lên cột hàng rào. Có những lý do đáng buồn, nhưng dù thế nào đi nữa, điều quan trọng là đừng đụng tới:

Một chủ trang trại đang tôn vinh con ngựa đã chết của họ. Con ngựa của một chàng cao bồi có thể trở thành như bóng với hình của anh. Theo The Classroom, khi một con ngựa đặc biệt như thế bị bán hoặc chết, một chàng cao bồi sẽ treo một đôi ủng của mình lên hàng rào để thể hiện sự tôn trọng dành cho con vật.

Xem thêm:   Tránh bị lừa gạt (kỳ 3)

Một chủ trang trại khác đã qua đời. Khi một đồng đội qua đời, một chàng cao bồi có thể treo một chiếc ủng lên cột hàng rào để tưởng nhớ.

Ủng đã mòn và tượng trưng cho sự chăm chỉ. Vì chủ trang trại gắn bó với đôi boot của mình và mang chúng hàng ngày, nên có truyền thống treo chúng trên hàng rào khi đã bị mòn, nói lên công việc vất vả mà đôi ủng đã thực hiện được.

Chủ trang trại đang ở nhà. Thuở xa xưa, trước khi có điện thoại giúp liên lạc dễ dàng hơn, thì có truyền thống lâu đời là treo ủng lên hàng rào để người khác biết chủ trang trại đang ở nhà.

Những truyền thống bất thường khác

Những truyền thống ít được biết đến cũng tồn tại trong những ngôi nhà khác trên khắp nước Mỹ, dù ở trang trại hay bên ngoài:

Khi ai đó sơn màu xanh lam lên trần cổng mở vào nhà (porch), đó có thể là một truyền thống của miền Nam. Thường được gọi là “haint blue”, truyền thống mê tín này nhằm xua đuổi tà ma, cũng được cho là có tác dụng đuổi muỗi.

Móng ngựa sắt phía trên cửa có ý nghĩa mang lại may mắn. Theo Wide Open Country, chiếc móng ngựa may mắn bắt nguồn từ văn hóa dân gian Ireland, nhưng từ đó đã trở thành đồng nghĩa với văn hóa cao bồi miền Tây. Tuy nhiên, một lần nữa, nó liên quan đến việc xua đuổi cái ác và có lẽ là cả ác quỷ.