Tại một số nơi, bạn có thể thấy những vật dụng hoặc hình ảnh khác thường, không chỉ là những đôi giày treo toòng teng trên dây điện, hoặc những đồng coin trên bia mộ, mà có thể là những thứ khác, chẳng hạn như:

NHIỀU KỲ – KỲ 4

Hàng rào sơn màu tím

Vào mùa hè, nhiều người thích đi du lịch, nghỉ mát và tham gia các cuộc phiêu lưu ngoài trời khi thời tiết ấm áp và dễ chịu. Khi ra ngoài khám phá với bạn bè và gia đình, có thể bạn bắt gặp chiếc cột hoặc hàng rào sơn màu tím.

Kim loại quấn quanh cây

Nếu có dịp lái xe hoặc đi bộ trên một con phố và nhìn thấy những thân cây được bọc bằng tấm kim loại, bạn có thể thắc mắc. Những dải kim loại quấn quanh cây có mục đích riêng.

Ý nghĩa

Luật pháp khác nhau giữa các tiểu bang, nhưng nói chung, một hàng rào màu tím có nghĩa là khu vực không được xâm phạm. Tuy chủ nhân có thể dùng biển báo “No Trespassing – Cấm xâm phạm”, nhưng biển báo này có thể bị đánh cắp, hư hỏng hoặc cũ nát theo thời gian. Dùng một lớp sơn màu tím có thể bền lâu. Màu tím còn có thể được phân biệt bởi những người mù màu.

Vậy khi bạn đi hiking hoặc lái xe ở một nơi xa lạ, hãy quan sát để khỏi xâm nhập vùng cấm của tư nhân.

Xem thêm:   Thực phẩm trên bàn ăn - Sriracha 3

Cách áp dụng

Chỉ khoảng một nửa số tiểu bang có luật hàng rào tím, nhưng đây là một vài lời khuyên nếu bạn muốn áp dụng: Các sọc màu tím phải thẳng đứng và rộng ít nhất 1 inch, dài 8 inch, cách mặt đất từ 3 đến 5 feet và cách nhau không quá 100 feet.

Có thể sử dụng bất kỳ loại sơn nào cũng được, nhưng hãy chắc chắn sơn có thể nhìn thấy rõ ràng và đánh dấu ranh giới chính xác.

Lý do

Những người làm nghề trồng cây đã khuyến nghị bọc thân cây bằng kim loại như một giải pháp đơn giản và rẻ tiền để bảo vệ nhà và cây cối. Giống như bôi mỡ vào cột gắn máng ăn cho chim để xua đuổi sóc, bề mặt bóng của tấm kim loại khiến các sinh vật nhỏ khó trèo lên cây, ngăn chặn các loài gây hại làm tổ ở đó hoặc lên tới những cành cao hơn giúp chúng tiếp cận mái nhà.

Dải và hình nón

Những tree wrappings này còn được gọi là baffles (vách ngăn). Hầu hết các baffles bán online đều được thiết kế cho cột gắn máng chim ăn hoặc thân cây có đường kính nhỏ. Ngoài hình dải (bands) bạn cũng có thể thấy hình nón (cones), có cùng một mục đích và cùng tên là baffles.

Ngoài việc giúp bảo vệ cây khỏi sinh vật, những lớp bọc này còn bảo vệ thân cây hoặc vỏ cây khỏi phỏng nắng và cả thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu. Chúng thường được dùng cho những cây non, dễ bị tổn thương vì vỏ mỏng, nhưng cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn sâu bệnh làm tổ. Thay vì kim loại, những lớp bọc này thường được làm bằng vải polypropylene, giấy và vải bố.

Xem thêm:   Tôi nên làm sao khi chị tôi tiêu gần hết gia tài bố mẹ để lại và sau đó mượn tôi $10,000?

Hiệu quả

Các chuyên gia và chủ nhà đều đồng ý rằng biện pháp này đáng thử. Mặc dù một số con sóc có thể thông minh hơn theo thời gian, nhưng bạn có thể ngăn cản chúng đủ lâu để cây cho trái của bạn có một vụ thu hoạch.