Những người về hưu có cuộc sống ổn định và hạnh phúc đều có các điểm chung sau: an toàn về tài chánh, sức khỏe tốt, an bình và hạnh phúc. Dưới đây là những thói quen, phương thức và đặc điểm giúp cho việc về hưu của chúng ta được thành công.

6. Kế hoạch để giảm thuế. Thuế sẽ phức tạp hơn đối với người về hưu vì sẽ có nhiều nguồn thu nhập khác nhau: tiền an sinh xã hội, tiền hồi hưu, tiền rút ra từ các quỹ hồi hưu (401K, IRA…). Những thu nhập này bị đánh thuế khác so với thuế tiền lương. Ví dụ tiền rút ra từ quỹ 401K hay IRA không được vượt qua mức giới hạn tùy theo tuổi, nếu không sẽ bị phạt. Tốt nhất là nên có một cố vấn về thuế để tham khảo để biết rõ thu nhập nào bị đánh thuế, giảm thuế…

7. Thể dục. Một trong những nỗi sợ lớn nhất của người về hưu là không thể sinh hoạt một cách độc lập do tình trạng già yếu. Một cách đơn giản và rẻ tiền nhất giúp người lớn tuổi tiếp tục hoạt động và không phải dựa vào người khác trong sinh hoạt là tập thể dục. Điều này còn giúp người lớn tuổi cảm thấy vui và hạnh phúc hơn, suy nghĩ rõ ràng hơn và giảm thiểu sự suy thoái của xương và cơ bắp. Người có thu nhập thấp cũng an tâm hơn vì không phải chi phí nhiều cho y tế.

Xem thêm:   Thực phẩm gây sạn thận

8. Tiếp tục học. Theo nghiên cứu của Trung Tâm Memory & Brain Wellness thuộc đại học Washington, việc học không chỉ giúp cập nhật kiến thức mới mà còn giúp làm chậm lại sự suy thoái về khả năng nhận thức. Hơn nữa đây cũng là cơ hội để tạo kết nối với xã hội và giúp người ta thấy thêm những chân trời mới. Vì vậy rất nhiều trường đại học cho phép người già học miễn phí.

9. Thích nghi với thay đổi. Tuổi già thật ra không có gì là vinh quang cả. Đó là lúc người ta mất đi nhiều thứ: thu nhập, bạn bè, gia đình, vợ (hay chồng), thể lực, khả năng nhận thức, sức khỏe… Đó là điều không thể tránh khỏi. Cách để phục hồi lại sau những khó khăn này là biết cách thích ứng với những thay đổi. Người hồi hưu thành công là người có thể thích ứng với thay đổi và tìm những phương thức khác khi gặp trở ngại không thể tránh khỏi này.

10. Rộng lượng. Nhịp sống chậm rãi của thời kỳ hồi hưu tạo cơ hội để người ta có cái nhìn sâu sắc và ý nghĩa đối với nhiều vấn đề. Giúp đỡ người khác bằng cách chia sẻ thời gian và tiền bạc sẽ mang lại cảm giác hoàn tất cuộc đời mình.