Ngày 10-3- 2024

Thái Ngọc Thạch

Sở thích tôi là tìm đọc những thông tin xưa cũ, có giá trị, báo Trẻ có mục “Việt Nam Ngày Cũ” luôn có những đề mục rất lạ với nhiều chi tiết thông tin mới lạ, tuy chuyện xưa nhưng làm mới câu chuyện, không phải dễ đâu. Kỳ này tôi rất tâm đắc với bài “Nhớ ông thợ nhuộm”, chỗ tôi ở không thấy ông thợ này, có thể hồi xưa tôi sống vùng quê, mà hồi đó người nhà quê không có nhu cầu làm đẹp quần áo như dân thị thành thì phải. Đôi khi tôi quý những người Hoa (không phải Hoa Trung Cộng nha), họ cần mẫn và âm thầm góp phần xây dựng thêm sắc màu của đời sống người Việt… (bạn có thể đọc lại bài “Nhớ ông thợ nhuộm” của tác giả Trang Nguyên tại website Trẻ: baotreonline.com trong vài ngày tới).

Ngày 29-2- 2024

Alan Phan Vu

Qua bài “Nạn nhân của Putin” của tác giả Vũ Hiến trên số báo tuần qua, tôi thấy hầu hết các nhà bất đồng chính kiến của Nga đều bị khử ở Anh quốc. Không nghe nhiều ở quốc gia khác, chắc chắn họ cũng có tị nạn sang Mỹ, Thụy Sĩ, Canada … Trước đây tôi rất phục kỷ cương ở nước Anh (qua vài thông tin 2 đứa cháu du học ở bển), nhưng khi nhận thấy con số người Nga lưu vong chính trị ở Anh bị thủ tiêu như rạ, trong khi chính phủ Anh có vẻ bàng quan, xong việc thì “điều tra” và kết luận lấp lửng “không rõ có phải tự tử không?”. Tôi đâm ra nghi ngờ về “kỷ cương” ở quốc gia này, có thể nền chính trị ở Anh, và hệ thống an ninh cảnh sát Anh yếu kém… Giả sử xảy ra ở Mỹ thì tôi tin là chính phủ Mỹ sẽ không để yên, hoặc ít ra phản ứng mạnh như Đức, trong vụ công an CSVN bắt cóc Trịnh Xuân Thanh  năm 2017 tại Berlin, nó không chỉ là tiếng nói của lương tâm mà thể hiện uy tín của một quốc gia… (bài “Nạn nhân của Putin” đã đăng tại https://baotreonline.com/tin-tuc/ghi-nhan-trong-tuan/nan-nhan-cua-putin.baotre) 

Ngày 5-3- 2024

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 2 tháng 5 năm 2024

Lulu Le Nguyen 

Có người coi bói tay, bảo tôi có chỉ “uyên ương văn”, rồi cười, mà hỏi không nói, cho tôi xin hỏi quý anh chị nhà báo có biết là cái gì không ạ?

Đường chỉ tay có những đường ngắn hình chéo chữ X giao nhau, giống như một cặp trai gái kề cổ nhau gọi là “uyên ương văn”, là người có niềm ham muốn ân ái mạnh mẽ cho đến hết đời. Bạn có thể xem như một cách tham khảo cho vui thôi :)