Ngày 18-5-2025

Minh Tu

Có những bài viết thật mộc mạc, chân chất  mà chạm vào lòng người. Thật cảm động với “Mùi kỷ niệm của Mẹ”. Mẹ tôi thương con cái kiểu khác, quê mùa hơn nhưng luôn thấm đẫm tình yêu. Cảnh cô chị “xí xọn” dặn xin thêm nước phở không khỏi nhịn cười :) (“Mùi kỷ niệm của Mẹ” của Nguyễn Thị Thanh Dương đã đăng tại www.baotreonline.com. Xin gõ tên bài vào ô SEARCH)

Ngày 21-5-2025

Jackie Kim Boi

Cảm ơn tác giả Cẩm Tú đã có bài viết rất “thời sự” về đất hiếm. Nhờ thông tin này tôi mới hiểu tại sao Trung Quốc làm bá chủ, hóa ra không phải họ tài giỏi hơn người, mà chấp nhận tàn phá môi trường. Tuy nhiên có một chi tiết tôi hơi khó hiểu là theo bài viết, sản lượng năm 1993, thì “38% sản lượng đất hiếm trên thế giới phân bố như sau Trung Quốc 33 % Hoa Kỳ 12% Úc 5% và các quốc gia khác chiếm phần còn lại…”, nếu 38% thì làm sao khớp với tỉ lệ này được ạ?

Cảm ơn bạn đã chỉ ra sai sót này. Người dịch bị nhầm lẫn, xin đính chính như sau “…sản lượng đất hiếm sản xuất năm 1993 gồm Trung Quốc 33%, Mỹ 33%, Úc 12%, Malaysia: 5%, Ấn Độ 5%, và phần còn lại là những quốc gia khác”. Xin chân thành cáo lỗi bạn và toàn thể quý độc giả. (Bạn có thể xem bài “Đất hiếm là gì?” tại www.baotreonline.com. Xin gõ tên bài vào ô SEARCH)

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 22 tháng 5 năm 2025

Ngày 20-5-2025

Pham Van Nhu

Nội dung rất vui và rất là thú vị trong đó tôi nghĩ là cái hình ảnh của những người Việt định cư ở nước ngoài sẽ có gặp nhiều người trường hợp giống như vậy xin gởi lời cảm ơn tất cả. Cách viết duyên dáng, hài hước của Hoàng Quân chắc là một người trẻ mãi không già… (Ghi chú của Trẻ: không rõ người gởi nhắc về bài viết cụ thể nào của tác giả Hoàng Quân).

Ngày 22-5-2025

Tjamj Joan

“Người đàn ông ở cõi Trên” có một tình tiết lắt léo, bất ngờ, tạo nên một “không khí” văn sôi động. Tôi thích giọng văn đối thoại, tưng tửng như thật. (“Người đàn ông ở cõi Trên” của tác giả Nguyễn Thạch Giang. đã đăng tại www.baotreonline.com. Xin gõ tên bài vào ô SEARCH