IRAQ- Liên quân do Hoa Kỳ dẫn đầu cho biết: Ngày 7/7  Ít nhất 14 quả đại bác bắn trúng một căn cứ không quân của Iraq, nơi có các lực lượng Hoa Kỳ và quốc tế khác cư trú 7, khiến hai người bị thương nhẹ. Trong khi đó lực lượng do người Kurd dẫn đầu ở Syria nói rằng, họ đã ngăn chặn một cuộc tấn công bằng máy bay không người, lái ở một khu vực mà lực lượng Hoa Kỳ cũng hoạt động.

Không có nhóm nào nhận trách nhiệm cho các cuộc tấn công nói trên. Các nhóm dân quân Iraq liên kết với Iran tuyên bố sẽ phản ứng, sau cuộc không kích của Mỹ vào tháng trước ở biên giới Iraq-Syria khiến 04 thành viên của họ thiệt mạng.

Đại Tá Lục Quân Hoa Kỳ Wayne Marotto, phát ngôn viên của liên quân, cho biết: Hai người bị thương nhẹ trong vụ tấn công bằng hỏa tiễn vào căn cứ không quân Ain al-Asad ở miền tây Iraq. Ban đầu ông thông báo có 03 người bị thương, nhưng sau đó đổi lại thành hai người.

Các quan chức quân đội Iraq nói rằng, tốc độ các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn nhắm vào căn cứ Hoa Kỳ trong thời gian gần đây, là điều chưa từng có.

Một nguồn tin quân sự Iraq nói rằng: Bệ phóng hỏa tiễn cố định ở phía sau một chiếc xe vận tải, được sử dụng trong cuộc tấn công vào căn cứ không quân Ain al-Asad ngày 7/7, được tìm thấy trên khu đất nông nghiệp gần đó đã bị hỏa hoạn thiêu hủy.

Căn cứ Hoa Kỳ tại Iraq bị pháo kích. Ảnh: tribune