Lễ Thanksgiving gần sắp tới. Cô giáo gợi ý cho con viết cảm nghĩ của con về lòng biết ơn, con liền suy nghĩ là lâu rồi con không có cơ hội để nói cảm ơn ba mẹ. Từ nhỏ đến lớn, ba mẹ dạy con phải nói cảm ơn khi người nào đó làm việc gì cho mình dù là việc lớn hay nhỏ. Nhân cơ hội này, con muốn viết lá thư cảm ơn đến hai người quan trọng nhất trong cuộc sống của con. Cho dù tất cả những gì con đã làm, con thấy con vẫn chưa cảm ơn ba mẹ đầy đủ.

Ba mẹ đã làm rất nhiều việc trong một ngày. Mẹ thì nấu đồ ăn cho gia đình và dọn dẹp nhà cửa. Mẹ nấu ăn rất ngon. Con thích nhất là món bầu xào với trứng của mẹ. Ba mẹ trồng rất nhiều rau trong vườn. Ba của con rất giỏi trồng trọt. Mẹ nói rau cải ở nhà trồng không chỉ tươi mà nó còn tốt cho sức khỏe và cũng ngon hơn mua ở ngoài chợ nữa. Mẹ không những trồng rau cho gia đình mà còn cho những người bạn của mẹ vì mẹ muốn mọi người có rau tươi và sạch để ăn, tốt cho sức khỏe.

Mỗi ngày mẹ đưa con đến trường và ba là người rước con khi con học xong. Chưa bao giờ ba rước con trễ. Mặc dù, ba bận rất nhiều việc ở chỗ làm, ba vẫn đón con đúng giờ. Bởi vì, ba luôn lo lắng sự an toàn cho con. Ba dạy cho con sự đúng giờ, đi đến nơi về đến chốn và tinh thần trách nhiệm của mình với cuộc sống.

Xem thêm:   Sapa Bàn Tay Nhỏ

Từ nhỏ đến lớn, ba mẹ chở con đi nhiều nơi. Ði học, đi ăn, đi chơi, và tất cả những kỳ nghỉ Hè. Ba mẹ chở con đi Florida, California, South Carolina, Las Vegas và Kansas. Con thấy mình rất may mắn hơn những người bạn đồng trang lứa. Dù ba mẹ bận nhiều việc nhưng ba mẹ luôn lo lắng cho cái học của con, luôn hỏi con về các môn học của con. Ba mẹ muốn con phải học thật giỏi để có cuộc sống tốt hơn sau này. Cho nên con xin hứa với ba mẹ con sẽ cố gắng học thật giỏi, làm một người con có trách nhiệm với cuộc sống của mình. Con sẽ không để ba mẹ phải lo bất cứ cái gì. Con sẽ luôn luôn là con gái ngoan giỏi của ba mẹ.

Con xin cảm ơn ba mẹ, không phải một lần này mà cả ngàn lần khác về những gì ba mẹ đã làm cho con. Con rất may mắn và tự hào vì được làm con của ba mẹ. Con xin chúc ba mẹ có thật nhiều sức khỏe để sống suốt đời với con.

Bé Angela Bảo Ngọc Huỳnh và Ba mẹ

Angela Bảo Ngọc Huỳnh

– Trình độ 3C @trường Việt ngữ Ánh Ban Mai