Thư luôn ngưỡng mộ Elvia, cô nàng người Mễ Tây Cơ có thân hình bốc lửa, khuôn mặt lúc nào cũng rạng rỡ như người vừa trúng số. Lần duy nhất Thư thấy Elvia khóc là khi con chó của cô nàng bị thương phải bó cẳng. Nhưng những giọt nước mắt ấy cũng chỉ rơi nhanh qua làn mi rậm, mau chóng nhường chỗ cho nụ cười rạng rỡ như ánh nắng sớm mai.

“Elvia, bạn hẳn là người may mắn và hạnh phúc nhất thế gian”, Thư nói trong giờ nghỉ, khi cả hai có cơ hội cùng làm chung một dự án.

“Ðiều gì khiến bạn nghĩ vậy?” Elvia hỏi Thư.

“Chẳng phải lúc nào bạn cũng vui vẻ, tươi cười đó sao. Chỉ có những người may mắn và hạnh phúc mới được vậy”.

Một thoáng, nét trầm tư thảng hiện lên mắt Elvia. “Nếu bạn nghĩ tôi may mắn và hạnh phúc thì quả đúng là tôi may mắn và hạnh phúc thật. Tôi có bầu ngoài ý muốn năm 16 tuổi, nhưng thật may mắn là con tôi giờ đã tốt nghiệp Ðại học. Người chồng đầu tiên của tôi là một tay nghiện ngập và có máu bạo hành, nhưng chúng tôi từng có vài năm chung sống hạnh phúc. Tôi từng làm mẹ đơn thân, lăn lóc sống những năm tháng đói nghèo, xơ xác, nhưng may mắn là tôi có được công việc và cuộc sống tốt như ngày hôm nay.”

Xem thêm:   Cải lương với tôi

Tâm sự của Elvia khiến Thư quá bất ngờ. “Elvia, bạn quả là một phụ nữ kiên cường”.

“Thư à, sống ở đời, ai là người không có nỗi niềm riêng. Tôi chẳng phải là người dũng cảm hay kiên cường chi cả. Chỉ là ngay trong lúc quẫn bách và bi đát nhất, tôi vẫn luôn tin rằng mình may mắn và hạnh phúc mà thôi”

Bảo Huân

MM