Trước kia khi nhắc tới phòng gym, người ta thường liên tưởng tới các phòng tập gồm những khối tạ và một số máy móc dành cho những ai muốn gia tăng bắp thịt. Những năm gần đây, các phòng gym thay đổi nhiều với đầy đủ dụng cụ cùng những dịch vụ tiện ích kèm theo. Điều này thu hút không chỉ nam giới mà nữ giới cũng hiện diện nhiều với mục đích nâng cao sức khỏe hoặc để có vóc dáng như ý muốn. Tuy nhiên cũng ở những phòng gym này còn có những góc khuất mà chỉ những người trong cuộc mới dễ dàng nhìn thấy và hiểu được.

Những tình huống “đụng chạm cơ thể”, góp phần tạo ra những cuộc tình ở các phòng gym. Ảnh: tác giả cung cấp  

Thống kê chưa đầy đủ, riêng Sài Gòn có hơn 850 phòng gym lớn, nhỏ tùy mức đầu tư của chủ nhân, trải khắp các quận, huyện. Một số nơi được nhiều người biết như California Fitness & Yoga, Vincharm Healthy Club, NewLife Gym, NutriFort Fitness, Fit24, GetFit Gym& Yoga, CitiGym, FitBox, Star Fitness Saigon, Sức Sống Mới Gym… Nhiều nơi còn tổ chức, bao gồm các môn thể hình, yoga, dance sports… dành cho mọi người, từ bình dân đến giàu có. Ðộ tuổi người thường đến tập luyện từ khoảng 17-60 tuổi.

Anh Ðức, cựu lực sĩ thể hình, chủ một phòng gym ở quận 1 mở ra hơn chục năm qua, cho biết: “Những phòng gym tầm trung có giá lệ phí tập tháng từ 300 – 600 ngàn VNÐ là sự lựa chọn của nhiều người. Khách đến đây đông nhất ở thời điểm 5 – 8 giờ sáng, 11 – 14 giờ trưa và 16 – 21 giờ tối. Riêng hai buổi sáng, tối luôn có nhiều khách nữ…”.

Các phòng gym mọc lên nhan nhản ở Sài Gòn. Ảnh: tác giả cung cấp

Nhiều năm qua các phòng gym đã thành một phương tiện để mọi người tập luyện tăng cường sức khỏe, giữ gìn vóc dáng. Song thực tế còn có những người cố tình biến phòng gym thành “chiến địa” nhằm thực hiện những mục đích riêng tư. Vẫn theo lời anh Ðức: “Không hiểu sao thời gian gần đây dân “gay” (người đồng tính) tìm đến tụ điểm của mình “săn tình” rất nhiều. Ða số những người này đều giàu có, công ăn việc làm ổn định nhưng chắc vì thiếu tình cảm hay có vấn đề tâm sinh lý gì đó…”. Và để chứng minh những điều đã nói, một chiều cuối tuần, Ðức gọi điện thoại bảo tôi đến phòng gym của anh chơi và giới thiệu tôi về một thanh niên tên Huân đang là P.T (Personal Trainer – huấn luyện viên cá nhân) ở đây rồi nói nhỏ: “Thằng Huân là đệ tử “ruột” của tôi 6-7 năm qua. Nó năm nay 32 tuổi nhưng thuộc dạng “đa hệ”, cỡ nào cũng “hốt” bất kể đàn ông đàn bà, quan trọng là phải… giàu. Anh thấy đó, nó chỉ làm mỗi nghề P.T mà đi xe BMW đời mới láng cóng, nghe đâu của một khứa gay thỉnh thoảng xuất hiện tập luyện tại đây chi tiền mua cho nó!”.

Xem thêm:   Buôn người qua Campuchia

Trong khi tôi ngồi ở quầy tiếp tân trò chuyện với Ðức vừa quan sát chung quanh thì một người đàn ông dừng xe Honda Shi bên ngoài, nhanh nhẹn bước vào. Anh ta thản nhiên tiến lại gần chỗ Huân, nhanh tay “sờ nhẹ” vào “vùng nhạy cảm” của chàng này rồi toét miệng cười tỉnh bơ. Ðức nói nhỏ với tôi: “Khứa này cũng là gay, tên Minh, 45 tuổi, vào đây chừng non tháng nhưng tập gym thì ít mà nhòm ngó cánh đàn ông cơ bắp vạm vỡ thì nhiều. Nghe thằng Huân bảo khứa giàu lắm, làm nghề bất động sản và buôn bán chứng khoán”.

Không chỉ nam giới, phụ nữ tìm đến các phòng gym ngày càng nhiều. Ảnh: tác giả cung cấp

Phòng tập đang giờ cao điểm nên khá đông cánh đàn ông. Tôi tiếp tục ngồi xem Huân kéo tạ vừa quan sát, vừa để ý từ nãy tới giờ ngoài “khứa” Minh còn có hai người đàn ông khác, cũng trạc trên 30 tuổi, không thấy tập tành gì mà chỉ mặc quần đùi, cởi trần, ngồi ăn trái cây, uống nước và trò chuyện với nhau. Họ cười đùa vui vẻ, thỉnh thoảng lại hôn nhau như đôi… tình nhân chẳng chút ngại ngần. Ðức nói thêm: “Những đôi này đều là gay, họ quen nhau cũng qua phòng gym này, giờ thì công khai cặp bồ với nhau. Trước đây thấy họ thể hiện tình cảm, mọi người chung quanh cũng ái ngại lắm nhưng giờ quen rồi, họ làm gì mặc kệ!”.

Xem thêm:   Thư Cho Con

Tương tự, ở một phòng gym khác trên đường Tô Ngọc Vân (Thủ Ðức) khá sang trọng, rộng rãi, thoáng mát nên có nhiều khách là phụ nữ đến “giữ thể hình”. Chị Kim Khánh, một cựu người mẫu, chủ nhân phòng tập cho biết: “Theo danh sách ghi tên tập hàng tháng ở đây có hơn 100 phụ nữ, độ tuổi từ 19- 57. Ðáng lưu ý là số chị em đến tập để “giữ thể hình” thực sự không nhiều mà số đến để làm điểm hẹn hò, móc nối tìm bồ bịch lại không ít”. Chị Kim Khánh nói thêm: “Phòng gym này có một số P.T và gymer sở hữu vóc dáng cùng gương mặt ưa nhìn, sẽ không quá lời khi cho rằng họ đẹp không khác nào tượng thần… David. Có thể nói với một người đàn ông đẹp trai, thân hình cuồn cuộn 6 múi đầy quyến rũ thì luôn có cơ hội lớn để chiếm giữ trái tim của bất cứ ai. Ðặc biệt ở môi trường phòng gym, nơi có nhiều tình huống đụng chạm cơ thể thì việc tạo ra cảm xúc rồi lóa mắt vì tiền bạc là điều ai cũng dễ dàng thấu hiểu”.

Chị Kim Khánh kể tiếp: “Tôi có đứa cháu trai gọi bằng cô, năm nay 27 tuổi, học Ðại học Thể dục thể thao nhưng ra trường không có việc làm nên tôi mời nó về cộng tác tại phòng gym này làm P.T. Ðược ít lâu thì nó quen một bà 54 tuổi, chiều tối nào cũng đánh xe hơi đến tập luyện ở đây. Nghe nó bảo bà ấy làm nghề kinh doanh vận tải, cực kỳ giàu có, con cái đều lớn cả, chồng mất gần 14 năm rồi. Vì “quá cô đơn” nên muốn có một đối tượng để qua lại “những khi cần” miễn sao sạch sẽ, an toàn, lịch sự, kín đáo. Và cái mà thằng cháu tôi nhận được chính là tiền. Thậm chí, ấy còn hứa rằng nếu như khiến cho bà cảm thấy thỏa mãn và vui vẻ thì việc “bo thêm” cho những thứ nó muốn mà chưa đủ tiền mua cũng chỉ là… chuyện nhỏ!”.

Xem thêm:   Siêu giàu & Siêu xe

NS