Tháng Chạp năm 2013, Kim Chính Ân vừa mới lên ngôi lãnh đạo tối cao của Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã ra lệnh cho những con chó ngao hung hãn, bị bỏ đói nhiều ngày, xé xác Jang Song-thaek, chồng của người cô ruột.

Jang Song-thaek, một thời “hét ra lửa mửa ra khói”, khuỵu đầu gối xuống, khóc lóc, van xin: “Dượng đã trung thành hết dạ, đã cúc cung phục vụ hết lòng Kim Nhựt Thành, ông nội của cháu là cha vợ của ta; rồi Kim Chính Nhựt, cha của cháu là anh vợ của ta, trong suốt bao năm. Sao cháu lại nỡ quên tình cốt nhục mà đối xử với ta tàn ác đến mức độ như vầy?”.

Kim Chính Ân chỉ cười khẩy: “Ta không bao giờ tha thứ cho những ai bất tuân mệnh lệnh của Tổng tư lệnh tối cao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Nhà ngươi đã phạm tội bất trung, tội phản bội vì dòm ngó cái ghế thiên tử của ta. Nhà ngươi phải chết để diệt trừ hậu họa. Không có dượng cháu gì ở đây hết ráo!”.

Trước giờ bị đem ra pháp trường hành quyết, Jang Song-thaek tuyệt vọng cầu xin một ân huệ “Xin hãy cho ta 10 ngày trước khi ném ta vào chuồng cho lũ chó ngao xé xác”.

Kim Chính Ân suy nghĩ rất lung về điều đó. Bắt được nó rồi; thôi cho nó sống thêm mười ngày trong sợ hãi cùng cực cũng là một cách trừng phạt rất hay. Phần chưa tới 30 tuổi, còn con nít nên tò mò, coi nó làm cái gì trong mười ngày cuối cùng của cuộc đời đã từng lên voi giờ xuống chó này nên Kim Chính Ân đồng ý.

Trong 10 ngày đó, Jang Song-thaek đến gặp người giữ chó và muốn tự tay mình cho chó ăn trong 10 ngày tới. Ðược lịnh của Kim Chính Ân nên người giữ chó đồng ý. Thế là Jang Song-thaek bắt đầu chăm sóc, phục vụ những con chó ngao hung hãn nầy. Jang Song-thaek chiên beefsteak cho chúng ăn. Bắt ve cho chúng. Tắm rửa sạch sẽ bằng xà bông Dove, hong khô và chải lông đàng hoàng cho chúng.

Xem thêm:   Lùn không thấy núi!

Mười ngày mau chóng trôi qua. Kim Chính Ân ra lịnh cho toàn thể văn võ bá quan trong Bộ Chánh trị Ðảng Lao động Triều Tiên, đến chứng kiến Jang Song-thaek bị hành hình. Hành động “giết gà dọa khỉ” nầy của Kim Chính Ân nhằm răn đe những đứa nào còn coi ta là con nít “ke”, ngốc như con cóc, mà toan tính câu kết với nhau rắp tâm tạo phản.

Khi Jang Song-thaek bị ném vào chuồng chó, tất cả đều run lẩy bẩy, lấy tay bịt mắt lại, không dám nhìn cảnh tượng kinh hoàng  sắp sửa diễn ra trước mắt. Nhưng tất cả mọi người đều ngạc nhiên thiếu điều té ghế khi thấy những con chó ngao hung dữ, xô đến tử tội vẫy đuôi mừng rỡ; thậm chí còn liếm cả vào mặt của Jang Song-thaek.

“Chuyện gì đã xảy ra với những con chó hung ác của ta?”, Kim Chính Ân gầm gừ. Jang Song-thaek nói: “Ta phục vụ những con chó ngao hung dữ này chỉ trong 10 ngày và chúng không quên được sự phục vụ của ta. Ta đã phục vụ gia đình ông trong suốt 50 năm; vậy mà mới lên ngôi cửu ngũ, ngồi chưa ấm đít, ông đã quên tất cả điều đó”.

Căm tức vì bị Jang Song-thaek chơi khăm, chửi xỏ mình cư xử còn thua con chó nên Kim Chính Ân truyền lịnh thay thế những con chó ngao hung hãn nầy bằng một bầy cá sấu!

Bảo Huân

o O o

Còn nhớ giữa thế kỷ hai mươi, thời trang để ria rộ lên giữa những tay độc tài uống máu người thay nước lã. Phát xít Ðức có Hitler ria mũi, Cộng sản Liên Xô thì có Stalin ria mép.

Ngoài cái vụ ria mép vảnh lên rất được các nhà độc tài ưa thích, Các nhà độc tài đều chia nhau cái bịnh “bách hại cuồng” từ thời Tào Tháo trong Tam quốc chí! Cái bịnh nhìn đâu cũng thấy kẻ thù rắp tâm chống đối, phản bội, mưu toan ám hại mình nên có chuyện rằng: Một tay mật vụ Liên Xô đang đi ngang qua Quảng trường Ðỏ thì nghe: “Ðả đảo tên bạo chúa và bộ ria ngu ngốc của hắn ta!”. Ngay lập tức, tay mật vụ còng tay và dẫn giải ông vừa hô đả đảo nầy đến chỗ Stalin để biện minh cho rõ hơn những gì ông ta đã la lối.

Xem thêm:   Chick!

Stalin giận dữ hỏi:“Tại sao chú mầy lại dám hô: Ðả đảo tên bạo chúa và bộ ria ngu ngốc của hắn ta?”

“Thưa đồng chí Stalin, lãnh tụ tối cao kính yêu! Tui đang đả đảo Hitler đấy ạ!”.

Ðược xưng tụng là lãnh tụ tối cao kính yêu, Stalin lấy làm khoan khoái lắm bèn: “Ðồng chí dân ngu khu đen Nga nầy đã đả đảo đúng người, đúng chỗ” nên ra lịnh tháo còng thả cho nó đi.

Tay mật vụ tuân lịnh và cũng định đi ra nhưng Stalin chặn lại nói: “Ðồng chí nói cho tôi biết, khi nghe người dân Nga đả đảo tên bạo chúa có bộ ria ngu ngốc thì trong đầu đồng chí nghĩ tới thằng nào?”.

Sau đó hình như tay mật vụ nầy bị Stalin ra lịnh đem vô Sở Thú Moscow cho bầy cá sấu làm bữa ăn chiều!

o O o

Vậy mà Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn còn hoài vọng một quá khứ kinh hoàng của nước Nga Xô Viết thời chiến tranh Lạnh, cho dù chủ nghĩa Cộng sản chỉ là một chủ nghĩa phong kiến hôn quân vô đạo trá hình mà thôi.

Nhưng người Nga, một dân tộc lầm than do chủ nghĩa Cộng sản gây ra trong suốt thế kỷ 20, chịu nhiều đau thương nhứt, không có một ngày biết được thế nào là tự do, từ lúc sanh ra cho tới chết. Vì vậy, Alexei Navalny, chỉ mới 44 tuổi, tố cáo: “Ðảng Liên hiệp Nga của Putin là đảng của bọn đầu trộm đuôi cướp”. (Stalin cũng từng là một tên cướp, chuyên bắt cóc người đòi tiền chuộc để kinh tài cho đảng Cộng sản Liên Xô).

Chống lại Vladimir Putin là từ chết tới bị thương. Trước khi lên máy bay từ Tomsk trở về Moscow, Alexei Navalny chỉ uống một tách trà nóng (có chất độc ức chế thần kinh Novichok).  Alexei Navalny phải nằm nhà thương của nước Ðức suốt 32 ngày. Ðức và các quốc gia dân chủ phương Tây yêu cầu Nga trả lời coi Vladimir Putin có đứng đằng sau vụ nầy hay không? Thì đệ tử của Putin nói: “Alexei Navalny làm việc cho cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ CIA”. Cái câu nầy nghe rất quen quen!

Xem thêm:   Bánh cống ơi!

Vì bất cứ ai đứng lên phản đối, bất đồng về chánh kiến thì Putin ra lịnh: “Thịt nó cho ta!” nên bây giờ các nước phương Tây không còn coi Nga là một quốc gia tự do, dân chủ nữa.

Vậy mới có chuyện rằng, “Bộ trưởng Ngoại giao Nga đến gặp Tổng thống Vladimir Putin với vẻ mặt lo lắng nói rằng, ông muốn từ chức. “Tại sao?”, Putin hỏi. “Dạ thưa Tổng thống! Tôi thấy mình không còn khả năng quán xuyến những công việc đúng theo kế hoạch đã đề ra; vì những bất tiện của việc chênh lệch múi giờ trên thế giới nầy!

Tôi bay đến một thành phố khác, gọi điện về nhà thăm thì “em yêu” của tôi đã ngủ say. Lần cuối, tôi đánh thức Tổng thống vào lúc 4 giờ sáng; nhưng tôi lại nghĩ thời điểm đó là 4 giờ chiều.

Tôi gọi cho Angela Merkel, Thủ tướng Ðức, để chúc mừng sinh nhựt của bà ấy thì bà ấy nói với tôi rằng bà ấy đã ăn mừng sinh nhựt của mình vào ngày hôm qua rồi.

Tôi gọi cho Tập Cận Bình, Chủ tịch Trung Quốc muôn năm, để chúc mừng năm mới: “Tân Xuân Vạn Hạnh” thì ông ấy nói ngày mai mới là năm mới!

“Chà, đây chỉ là những bất tiện nho nhỏ thôi! Nhằm nhè gì?”, Putin nói: “Ông có nhớ chiếc máy bay Polish Air Force Tu-154 chở Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski và vợ rơi lúc nào không? Tôi đã đánh điện cho nhân dân Ba Lan để chia buồn, trong lúc đó máy bay vẫn còn chưa cất cánh!”.

ĐXT