Cái cân ở đây không phải cân công lý mà là cái dùng để cân … trọng lượng túi xách tay, hành lý ký gửi theo phi cơ của hãng hàng không trong và ngoài nước.

Nỗi ám ảnh trước khi ra máy bay!  

Cân đi cân lại!

Cân có nhiều loại từ cân dĩa, cân đồng hồ đến cân sức khỏe, cân bàn điện tử … thường hay dùng, xin không nói ở đây. Cái cân ám ảnh tôi nhất, chắc không chỉ riêng mình tôi, là cái cân ở chỗ lấy vé lên phi cơ và ký gửi hành lý ở phi trường nội địa cũng như quốc tế. Có dịp ra nước ngoài đôi ba lần, chuyện mang áo quần, giày dép kể cả hàng khô như mực khô, bò khô đóng gói, đến thẩu mắm dưa, mắm cà, mắm cá cơm…bọc kín gì gì tôi cũng giao hết cho chị vợ lo liệu. Tội nghiệp, chị cứ đóng hàng vào thùng là cột lại, bắt lên cân thử. Khi thì tự tay bưng bê khi thì nhờ cô bé hàng xóm phụ một tay khiêng đặt lên bàn cân. Cái cân 100kg mượn của chị Hai N. bán hàng tạp hóa trong xóm. Tôi luôn dặn chừng, thà thiếu (kiểu trừ hao) hơn là bằng trọng lượng hàng ký gửi cho phép của hãng hàng không đặng cho an toàn với yên tâm.

Đầu tháng 8/2023, chúng tôi từ Sài Gòn bay qua Frankfurt… Khi cân hành lý bị nhân viên hãng hàng không Emirates (đây là hãng hàng không lớn nhất ở Trung Đông) buộc “hạ trọng tải” gần 3kg … Nếu không … thì phải mua thêm vé cước hành lý đâu … hơn 4 triệu VND! Chị vợ tôi tiếc tiền bèn kéo cái va li đến chỗ rộng thoáng mà lôi bớt áo quần và vài thứ linh tinh ra. Theo góp ý của một hành khách người Việt, là bỏ vào vali xách tay! Rồi cũng ổn.

Xem thêm:   Miệng Nhà Quan ngày 17 tháng 5 năm 2024

Gần 5 năm trước, năm 2019, hành lý của chúng tôi từ sân bay Frankfurt về Doha cân ở nhà thế nào mà dư đến … 5 kg trong 2 thùng các-tông! Ông nhân viên người Đức làm vé, cân hành lý nhoẻn cười rồi hỏi ông bà mua chi nhiều chocolate vậy và còn … quan tâm thêm có cần trợ giúp gì ở sân bay Doha không? Nói rồi … bấm nút cho hành lý ký gửi … chạy qua. Hú hồn! Ông nhân viên nói vui vậy thôi chứ mua làm gì chocolate lắm thế! Chẳng là có 4 chai rượu, mấy cái ấm đun nước siêu tốc của Đức, 2 chai được tặng với mua 2 chai làm quà thôi. Lần từ Frankfurt về Qatar vào cuối tháng 10/2023, 2 va li hành lý ký gửi lại cũng dư gần 4 kg! Cô nhân viên người nước ngoài có ý kiến nên lấy bớt ra, chỉ đủ 25 kg một va li thôi. Thế là chúng tôi lụi hụi lôi bớt quần áo ấm ra nhét vào vali xách tay. Có cái áo ấm to mang trong người đành nhờ con gái giữ lại, năm sau qua mặc.

Một hãng hàng không nước ngoài cân hành lý khách đi máy bay bằng … thiên lý nhãn!

Chưa chắc đã ổn!

Bấm nút cho qua cũng tùy theo hãng hàng không và quốc gia nơi đi. Đừng tưởng ký gửi hành lý xong là … ổn cả làng, an tâm cả nước nghe! Không chừng lại bị a lô…phối hợp kiểm tra lại. Ai mang hành lý xách tay quá trọng lượng cho phép 7kg hoặc 10kg là hãy xác định … không thoát được đâu! Có cân … chào đón đây nè! Ngán cái cảnh cất cánh trễ đã đành còn cái khoản ám ảnh bởi cái cân đặt ngay cửa vào phi cơ của hãng VietJet mới ớn! Nhiều trường hợp hành khách phải cắn răng … tách hàng, đứng qua một bên vì bánh trái, hoa quả kể cả nem chua, chả bò gói kín thuộc loại … “quá trọng tải” cho phép! Ai chịu mua thêm cước thì thôi, còn không thì …vui lòng vứt vào thùng rác!?

Xem thêm:   Dân Á Đông trên Broadway

Tháng 8/2019, từ Berlin, CHLB Đức, chúng tôi sang Paris, Pháp bằng chuyến bay của hãng hàng không EasyJet của Anh. Cái cảnh … “đố chúng mày thoát” này cũng không … “thua chị kém em” với VietJet của Việt Nam. Nhân viên hãng EasyJet không dùng cân kiểm tra trọng lượng hành lý xách tay của hành khách mà dùng … “thiên lý nhãn” mới kinh nè! 2, 3 nhân viên lẫn nam và nữ cứ đi tới đi lui mắt hết dáo dác đến láo liên “tia” ba lô, va li của hành khách để dưới chân hay đeo trên vai, mang trước ngực. Thấy nghi nghi hơi bị nặng là họ yêu cầu hành khách mang đến bàn cân! Hôm ấy có ít nhất 5 hành khách phải mua thêm vé cước hành lý!

Tùy hãng hàng không có quy định về trọng lượng hành lý ký gửi, xách tay. Nếu được 30kg cước hành lý ký gửi thì xin đóng 29.5kg ở nhà trước cho nó lành; Xách tay 10 kg thì đóng 9.5 kg cho nó yên. Tránh cái cảnh …“quá tải hành lý” để chuyến đi ung dung thoải mái lại bớt to tim! Ngồi phi cơ mười mấy tiếng đồng hồ kể cả trung chuyển 3, 4 tiếng…quá vã. Nếu được hãng hàng không chăm sóc ngồi xe đẩy, đi xe điện ra phòng chờ thì quá hạnh phúc! Lần ở sân bay Frankfurt về Việt Nam, thấy chúng tôi cao tuổi, ông nhân viên người Đức hỏi ông bà cần trợ giúp gì không, chẳng hạn có nhu cầu nhân viên đẩy xe giúp ông bà ra phòng chờ. Thấy mình còn khoẻ nên chúng tôi từ chối. Tôi từng quá cảnh ở Doha qua Frankfurt sơ sơ … có 6 tiếng, đổi 2 lần cửa, vai mang ba lô, tay đẩy vali xách tay quýnh quýu cứ như chạy loạn!

Xem thêm:   Còn ai gửi tiền ngân hàng?

Trễ vài ba tiếng, đổi cửa phi cơ liền tù tì, cả đi và chạy … marathon đã ớn lại còn bị ám ảnh bởi cái cảnh cân tới cân lui hành lý, lấy bớt đồ dùng, áo quần nhét chỗ này, độn chỗ kia … Nhớ lại vẫn còn thấy oải!

Cân trừ hao trước ở nhà cho chắc!

Bài & hình LKD