Cảnh báo về an toàn

MINNEAPOLIS, MINN. Một thảm kịch đã xảy ra trong ngày Father’s Day ở hồ nước phía Tây của Minnesota. Một người đàn ông 31 tuổi nhày vào hồ để cứu đứa con trai 3 tuổi bị té xuống hồ Detroit Lakes. Những người ở gần đã kéo được đứa bé lên bờ, nhưng người đàn ông bị chỉm nghỉm. Một người đàn ông 53 tuổi khác đã chết chìm vì bơi trong một hồ ở Anoka County mà không mặc áo phao.

Cảnh sát đã gửi cảnh báo tới cư dân thành phố và khuyến cáo mọi người phải mặc áo phao khi ngồi trên tàu thuyền. Nên nhớ rằngngay cả những người bơi lội giỏi cũng không luôn luôn có thể đối phó với tình huống bất ngờ xảy ra. Trung tâm CDC quốc gia cho biết trung bình mỗi ngày có 10 nạn nhân chết chìm.

Mỗi khi lên tàu thuyền, ở bãi biển hay gần hồ nước không kể lớn nhỏ, nên buông điện thoại ra và chú ý cẩn thận. Mùa hè có 2 điều nên làm: học bơi và học lớp cấp cứu.

Minnesota được xếp hạng cao

MINNEAPOLIS, MINN. Minnesota thường xuyên được xếp hạng cao trong nhiều danh sách xếp hạng về phẩm chất cuộc sống. Vào tuần qua, tiểu bang lần nữa được xếp cao trong danh sách “Best States to Live In” (các tiểu bang tốt nhất để sinh sống).

Theo bảng sắp hạng do công ty tài chánh WelletNub thực hiện, Minnesota được xếp hạng 2, chỉ sau tiểu bang Massachusetts, tiếp theo là New Hampshire, New Jersey và Colorado. Tiểu bang Wisconsin xếp hạng 6, và Iowa xếp hạng 8. Các tiểu bang xếp cuối danh sách là Alabama, Arkansas, New Mexico, Louisiana và Mississippi.

Minnesota được xếp hạng 6 về mặt giá cả, hạng 11 về kinh tế, hạng 3 về giáo dục và y tế, hạng 10 về phẩm chất đời sống và hạng 12 về mặt an ninh.

Ăn cắp thư ngày càng nhiều

MINNEAPOLIS, MINN. Một hình thức ăn cắp mới đang lan tràn ở vùng metro St Paul và Minneapolis: ăn cắp thư và hàng hóa phân phối đặt trước cửa nhà.

Các viên chức chính quyền cho biết phần lớn thủ phạm các vụ này là những kẻ nghiện ngập cần sa ma túy hoặc thuốc lắc (methamphetamine). Ở khu Lake Elmo, nhiều cư dân bị mất thư đặt trong thùng thư ở lề đường. Kẻ cắp lấy đi các chi phiếu, hoặc các gift cards. Khi lấy được ngân phiếu, kẻ gian dùng thuốc tẩy để xóa số tiền và viết lại theo ý của chúng và đổi tên cả người nhận. Chúng cũng có thể ăn cắp một số giấy tờ và dựa vào đó để truy tìm thông tin cá nhân của nạn nhận, làm thẻ giả hoặc mua sắm trên mạng.

Đây là những kiểu ăn cắp dễ dàng nhất. Các viên chức hữu trách cho rằng rất khó để có thể “dọn dẹp” sạch những kẻ cắp loại này nếu không không có những biện pháp giáp điều trị kẻ nghiện.

Xây dựng phát triển mạnh

MINNEAPOLIS, MINN. Xây dựng đang phát triển mạnh và làm thay đổi cảnh quan vùng phía Tây của thành phố. Có 10 khu apartment mới với tổng cộng 1,800 đơn vị nhà ở đang được xây dựng ở Minnetonka. Các building này gồm có loại sang trọng đắt tiền, loại dành cho người lớn tuổi về hưu và loại giá rẻ dành cho người có thu nhập thấp.

Trong nhiều năm qua, Monnetonka chưa từng có một apartment mới nào. Dân số thành phố gia tăng, kế hoạch phát triển đường xe điện trong thời gian tới và kinh tế phát triển mạnh đã giúp cho việc hình thành các khu apartment này. Các khu apartment sẽ hoàn tất trong 18 tháng nữa.

Hội chợ State Fair

MINNEAPOLIS. MINN. Mặc dầu hội chợ Minnesota State Fair bắt đầu vào cuối tháng 8 kéo dài tới đầu tháng 9, nhưng vào tuần qua ban tổ chức hội chợ đã công bố danh sách những món ăn uống đặc biệt của hội chợ năm nay.

Dưới đây là một vài món mới: Bada Bing Sandwich (với ham, salami, cheese, cà, và kem), Blueberry Key Lime Pie (bánh nướng nhỏ dòn, có kem và trái cây), Boozy Berries & Barb Trifle (bánh nướng 5 lớp với nhiều mùi khác nhau, tráng kem trên mặt và trái cây), Breakfast potato skin (khoai tây cả vỏ, dồn trứng củng thịt bò và ớt trái, chiên dòn),..Ngoài ra còn những món khác như Carnitas Taco cone, Carolina pit Smoked Brisket Taco, Cheesey Sriracha Funnel Cake Bites, Cuban Fusion Fajita, Duck Drummies…