Từ Facebook Amy Truc Tran

“Đánh cho hết muốn tự do,
Hết mơ dân chủ hết lo quyền người”.

Đó là “chủ trương và đường lối” của nhà cầm quyền Việt cộng, chúng đã và đang ra sức bóp nghẹt tiếng nói tự do ngôn luận của người dân. Sau vụ Tù nhân lương tâm Trịnh Bá Phương bị đưa vào viện tâm thần, mới đây bác sĩ Nguyễn Duy Hướng ở Nghệ An đã bị nhà cầm quyền bắt giam với cáo buộc “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống nhà nước”.

Được biết, bác sĩ Hướng sanh năm 1987, trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An, tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội, đã làm việc nhiều năm tại một bệnh viện ở TP Vinh. Anh mở phòng khám tư nhân Duy Nhi tại xã Viên Thành, huyện Yên Thành.

Do quá bất mãn với những tiêu cực của xã hội, anh lập tài khoản facebook mang tên “Bảo Kiếm” để nêu lên chính kiến đồng thời phản đối những bất công của chế độ. Đặc biệt, sau sự kiện Đồng Tâm, bác sĩ Hướng đã mạnh dạn gửi thư tới văn phòng Trung Ương Đảng để bày tỏ sự bất mãn về cách hành xử của đảng cầm quyền với người dân Đồng Tâm.

Anh đã bị an ninh, công an bắt giữ vào ngày 23/03/2021.

Chỉ vì lên tiếng cho bất công mà bác sĩ Nguyễn Duy Hướng phải vướng vòng lao lý. Anh là một trong số những trí thức hiếm hoi có lòng với quê hương đất nước. Anh xứng danh một trí thức thực thụ với một khối óc trí dũng, một trái tim nhiệt huyết. Anh không đơn độc, luôn có nhiều người đồng hành và ủng hộ. Chúc anh có thêm nghị lực để bước tiếp con đường đấu tranh đầy chông gai.

Khâm phục và ngưỡng mộ – bác sĩ Nguyễn Duy Hướng.

+++ Bác sỹ Nguyễn Duy Hướng – Từ Facebook Phạm Minh Vũ

Đỗ điểm cao gần như tuyệt đối vào đại học Y Hà Nội, ra trường làm qua bệnh viện Đa khoa tỉnh và sau đó đa khoa thành phố Vinh. Vì không hài lòng cách làm việc với giám đốc bệnh viện, Bác sĩ đã xin nghỉ ra mở phòng khám Duy Nhi ở Yên Thành-Nghệ an.

Sinh ra ở làng quê Yên Thành- Nghệ An, Bác sỹ đã nung nấu thuở nhỏ khi lớn lên sẽ cứu người, bằng cách học. Khi ra trường với bảng thành tích tuyệt đối ngành đa khoa, Bác sĩ đã chọn khoa Nhi với mong muốn ươm mầm một thế hệ tương lai cho đất nước.

Nhưng cũng chính lúc này tiêu cực đầy rẫy, xã hội thì lắm bất công, Bác sĩ nghĩ cứu người bằng nghề y chỉ cứu được một vài người, và đất nước này đang trong cảnh điêu linh nên lên tiếng cho bất công từ suy nghĩ đó.

Bác sĩ lập một tài khoản Facebook có tên là Bảo Kiếm, đăng tải các bài viết chống lại sự bất công mà một người thiên hướng khoa học như Bác sỹ nghĩ rằng tiêu diệt cái gì cũng phải diệt tận gốc, các bài viết của bác sỹ tấn công vào đầu não chính trị Việt Nam. Lên án đảng cộng sản và lãnh đạo chóp bu.

Sau sự kiện Đồng Tâm xảy ra, Bác sĩ đau lòng khi chứng kiến cảnh máu chảy vì đất đai, Bác sĩ Hướng đã gửi ra văn phòng Trung ương đảng, ông Nguyễn Phú Trọng lời phê bình vì đã hành xử như một kẻ côn đồ…

Đáp lại, công an đã bắt Bác sĩ Hướng với tội danh tuyên truyền chống nhà nước.

Một trí thức một người bác sĩ luôn đứng về nhân dân, nhưng chọn cách đứng một mình, không hội nhóm không một ai biết vẫn miệt mài khai trí Nhân dân để cứu đời. Bạn bè đồng nghiệp hay khuyên bảo bác sĩ nên dừng lại đừng chui vào chỗ tự hại mình như thế, bác sĩ liền trả lời rằng: Nhưng em vẫn tự tin chọn theo cách của mình hơn, “tìm con đường sống ở ngay chỗ chết”.

Một trí thức đi ngược dòng với những trí ngủ Xhcn, thật đáng khâm phục…

Bác sĩ Hướng và phòng khám Duy Nhi của anh – Facebook 

Thư kiến nghị vụ Đồng Tâm của Bác sĩ Hướng – Facebook