Ngày 6-8, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình ký Quyết định phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu “mua sắm cặp đựng tài liệu khách mời” được dự kiến khoảng 200 người đến tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Cụ thể, theo bảng dự toán chi phí mua sắm cặp đựng tài liệu cho 200 khách mời khi tham dự Đại hội, mỗi vị khách mời sẽ được tặng 1 cặp da trị giá hơn 3.5 triệu đồng. Tổng chi phí là hơn 720 triệu đồng, bao gồm cả chi phí tư vấn lập hồ sơ và thẩm định hồ sơ.

Đến ngày 21-8, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình tiếp tục phê duyệt hồ sơ mời thầu gói mua sắm cặp đựng tài liệu cho khoảng 400 đại biểu đến tham dự Đại hội. Cụ thể, mỗi đại biểu sẽ được tặng 1 cặp da có giá trị gần 3.7 triệu đồng. Loại cặp này được thông báo là cặp cán bộ xách tay giả da màu đen hiệu LADODA có xuất xứ từ Việt Nam; số lượng 400 cái; tương ứng với gần 1.5 tỷ đồng.

Bảng dự toán chi phí tặng cặp đựng tài liệu cho 200 khách mời  –  Ảnh: nld.com.vn

Tổng giá trị cặp giả da đựng tài liệu mà Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình dự kiến trang bị cho khoảng 400 đại biểu và 200 khách mời là hơn 2.2 tỷ đồng, được chi từ tiền thuế của dân.

Căn cứ vào tờ trình và công văn của Văn phòng Tỉnh ủy, ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Chủ tịch Uỷ ban tỉnh Quảng Bình cũng đã ký những quyết định này. Trả lời phóng viên chiều 26-8, ông Phan Thanh Cường, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình – cho biết: “Việc mua sắm cặp đựng tài liệu đại biểu và khách mời đã được công khai trên mạng. Việc này đã được Uỷ ban tỉnh phê duyệt, Sở Tài chính thẩm định”

Theo tìm hiểu, những cặp xách tay giả da màu đen hiệu LADODA được bán trên trang web chính của hãng có giá rất rẻ, ch3i từ 500 ngàn đồng.

Bảng dự toán chi phí tặng cặp đựng tài liệu cho 200 khách mời  –  Ảnh: nld.com.vn

 

Nguồn tin: nld.com.vn