Tái mở cửa đá banh

Giải đá banh nội địa Hoa Kỳ Major League Soccer dự định tranh hùng trở lại sau ngày 8 Tháng Sáu 2020 trên sân không khán giả. Vì đại dịch CoronaVirus, mùa giải MLS phải tạm ngừng từ 12/3/2020 khi chỉ mới đá 2 lượt đấu đầu tiên. Bên Anh, toàn bộ 92 trận đấu còn lại của giải Premier League có thể sẽ tái đấu trong tháng 6 tới đây.

Cầu trường sẽ có nhiều quy định nghiêm ngặt như cấm cầu thủ nhổ nước bọt, không được ôm nhau mừng bàn thắng, miễn đổi áo sau trận banh, không dùng chung chai nước… Nước Ðức cũng đã OK cho giải  Bundesliga đá trở lại trong sân không khán giả, thậm chí các “fans” cũng không được tụ tập bên ngoài sân. Giải La Liga của Tây Ban Nha cũng muốn tái đấu vào 12/6/2020 nhưng tình thế chưa rõ ràng nhất là khi mới có tin 8 ca cầu thủ xét nghiệm nhiễm CoronaVirus.

Thời trang MLS. Ảnh www.mlssoccer.com/

 

FIFA tạm đổi luật thay người

Trong bối cảnh các giải đá banh nhà nghề lục tục mở cửa trở lại sau đại dịch CoronaVirus, FIFA cũng vừa ra một điều luật mới có hiệu lực ngay lập tức. Tạm thời cho đến 31/12/2020, trong các trận banh, mỗi đội được đổi tới 5 cầu cầu thủ, thay vì chỉ 3 người như xưa nay. FIFA vẫn giữ quy định mỗi đội chỉ có tối đa 3 lần thay người trong 1 trận banh (nghĩa là mỗi lần như vậy có thể được đổi nhiều hơn 1 cầu thủ). Quy định này nhằm tránh cảnh trận banh bị… xé lẻ.

Xem thêm:   Tin thể thao ngày 18 tháng 6 năm 2020

Luật FIFA mới nhắm đến trợ giúp các đội banh thích nghi trong thời hậu CoronaVirus, nhiều cầu thủ khó đạt thể lực sung mãn sau thời gian dài “Quarantine”, lại thêm các giải đấu kéo dài sang mùa Hè, càng làm cầu thủ mau xuống sức.

Ảnh Reuters

Banh bầu dục không bị ảnh hưởng

National Football League là một trong những giải thể thao nhà nghề ít bị… sờ gáy nhất trong đại dịch CoronaVirus. Hôm Thứ Năm giữa tuần rồi 7/5/2020, NFL chánh thức công bố toàn bộ lịch trình 256 trận cho mùa giải 2020-21 mở màn ngày 10/9/2020, với nhà vô địch Super Bowl LIV Kansas City Chiefs nghênh đón Houston Texans.

Ðặc biệt năm nay, đội Tampa Bay Buccaneers sẽ ra mắt khán giả TV toàn quốc thường xuyên hơn trong các chương trình “Prime Time” nhờ sự có mặt của chủ công kỳ cựu Quarterback Tom Brady. Năm ngoái, họ chỉ có 1 trận “Prime Time”, năm nay tới 5. Nhưng lịch NFL cũng có những điều khoản khẩn cấp, thí dụ nếu có trận banh bị đình hoãn vì CoronaVirus, thì sẽ đánh tiếp vào Tháng Giêng 2021. Trận chung kết Super Bowl 2021 cũng có thể dời lại cuối tháng 2/2021 hoặc thậm chí tháng 3/2021.

Golf từ thiện với Tiger Woods

Trước khi tái ngộ NFL, ngày 24/5/2020 tới đây, trên sân Medalist Golf Club, thành phố Hobe South tiểu bang Florida, chủ công Tom Brady sẽ góp mặt trong một trận đánh golf biểu diễn đặc biệt. Trận đánh golf mang tên “Champions for Charity” được nhà tổ chức Turner Sports công bố hôm Thứ Năm 7/5/2020.

Xem thêm:   Tin thể thao ngày 11 tháng 6 năm 2020

Một bên sẽ là cặp Tiger Woods – Peyton Manning (cựu chủ công 2 lần vô địch Super Bowl với Indianapolis Colts và Denver Broncos). Bên kia, Tom Brady đánh cặp với huyền thoại  Phil Mickelson. Toàn bộ quỹ tiền thưởng $10 triệu dành để yểm trợ nạn nhân đại dịch CoronaVirus.

Tiger Woods & Phil Mickelson. Ảnh Andrew Redington / Getty Images

Siêu sao không thoát quân dịch

Nam Hàn là một trong những quốc gia vẫn duy trì luật quân dịch khắt khe thời Chiến Tranh Lạnh. Mọi nam công dân khỏe mạnh đều bắt buộc phải đi quân dịch trong thời hạn 2 năm. Không ai được miễn, kể cả các siêu sao đá banh như tiền đạo Son Heung-min (27 tuổi) đang đá banh nhà nghề cho đội Tottenham Hotspur F.C. bên Anh Quốc (đeo áo #7).

Tận dụng thời gian giải Premier League đình hoãn giữa đại dịch CoronaVirus,  anh Son bay về quê nhà, ghi danh vào quân trường, dự khóa huấn luyện Thủy Quân Lục Chiến Nam Hàn. Kết quả cuối khóa Son thuộc nhóm 5 người đạt điểm cao nhất trong số 157 khóa sinh. Không chỉ đá banh chính xác, ngôi sao tiền đạo đội Tottenham còn là một tay thiện xạ đạt điểm tuyệt đối 10/10.

Son Heung-min. Ảnh AFP/ REPUBLIC OF KOREA MARINE CORPS

Mike Tyson tái xuất

Ở tuổi 53, võ sĩ lắm tài nhiều tật Mike Tyson, người Hoa Kỳ, có thể sắp đồng ý tái thượng đài với thù lao tối thiểu $1 triệu. Gần như chắc chắn trận thượng đài sẽ diễn ra tại Úc Châu, chỉ chưa rõ ai sẽ chịu làm đối thủ, hoặc sẽ được Mike Tyson chấp nhận cho làm đối thủ.

Xem thêm:   Tin thể thao ngày 2 tháng 7 năm 2020

Treo găng trên 15 năm rồi, nhưng Mike Tyson vẫn là tên tuổi  lớn trên làng quyền anh thế giới. Và mặc dù lớn tuổi, nhiều người vẫn khen ngợi Mike “thép” vẫn thừa mau lẹ, mạnh mẽ như trai tráng tuổi đôi mươi, và đủ sức đấm đo ván nhiều võ sĩ tay mơ.