Vui buồn sân cỏ

Ðội banh nữ quốc gia Hoa Kỳ đang đá giải tứ hùng thân hữu hằng năm gọi là SheBelieves Cup 2020. Hôm Thứ Năm 5/3/2020, nữ HK hạ đội vô địch năm ngoái, nữ Anh, tỉ số 2–0. Ðến Chúa Nhật cuối tuần 8/3/2020, nữ HK lại thắng nhẹ nhàng nữ Tây Ban Nha 1–0. Giải SheBelieves Cup kết thúc ngày Thứ Tư 11/3/2020 trên sân Toyota Stadium thành phố Frisco tiểu bang  Texas với nữ TBN đối mặt nữ Anh, sau đó nữ HK gặp nữ Nhật tranh ngôi nhất-nhì.

Nữ Hoa Kỳ đá đâu thắng đó nhưng không phải mọi chuyện đều hoàn hảo. Các chân sút nữ đang kiện USSOCCER đòi đãi ngộ tài chánh ngang bằng đội banh nam quốc gia, và phiên tòa sẽ mở màn vào Tháng Năm 2020.

Thêm nhiều nghi ngại

Giải banh rổ nhà nghề quốc gia NBA đi vào giai đoạn cuối với không ít hồi hộp mùa dịch bệnh Coronavirus. Nhà tổ chức NBA đã chánh thức khuyến cáo các đấu thủ tránh “High-Five” ăn mừng. Siêu sao LeBron James (#23 – Los Angeles Lakers) chưa gì đã tuyên bố xanh rờn không chịu đánh banh trên sân thiếu khán giả.

Bên Ý, chánh phủ đã ra lệnh mọi cuộc tranh tài thể thao đều không đón khán giả trong vòng ít nhất 4 tuần tới. Trận bán kết đá banh lượt về cúp Coppa Italia giữa Juventus và AC Milan đã phải hoãn lại vô thời hạn. Và trên sàn cá độ, người ta bắt đầu rộn ràng bắt độ xem Euro 2020 và Olympic 2020 có bị hủy bỏ hay không.

Xem thêm:   Tin thể thao ngày 4 tháng 6 năm 2020

Dallas Cowboys chơi sộp?

Theo tin hành lang, đội banh bầu dục nhà nghề  Dallas Cowboys vừa “offer” chủ công Quarterback Dak Prescott, 26 tuổi, một hợp đồng mới trị giá $33 triệu mỗi năm. Tuy nhiên, “giá trị” thật sự nằm trong những thỏa thuận chi tiết chưa được tiết lộ, thí dụ tiền thưởng ký hợp đồng, tiền lương bảo đảm, và các loại tiền… lót tay khác. Nhiều con số to đùng nhưng thật ra chỉ là thủ thuật thương lượng của các luật sư đại diện đôi bên. Nhưng ít ra trên bề mặt, con số $33 triệu lập tức đưa Prescott lên hàng tay chủ công NFL đắt giá nhất xưa nay. Dĩ nhiên, cho đến khi có Quarterback khác ký hợp đồng mới, chẳng hạn như chủ công Patrick Mahomes, 24 tuổi, người vừa giúp đội Kansas City Chiefs đánh thắng Super Bowl 2020 mới đây.

Tom Brady về đâu?

Tay chủ công kỳ cựu Tom Brady cũng đang gây rất nhiều chú ý. Dù đã 42 tuổi, Brady vẫn muốn tiếp tục đánh banh bầu dục, và có vẻ nhiều đội sẵn lòng trải thảm đỏ rước anh về. Hợp đồng với New England Patriots đã hết hạn, và từ Thứ Hai tuần tới, 16/3/2020, Brady có thể tự do thương thảo với bất cứ đội nào trong thời gian “Free Agency” của NFL. Có thể Tom Brady ở lại với Patriots, nhưng cũng râm ran tin đồn ít nhất có Tennessee Titans, Los Angeles Rams, và Las Vegas Raiders đang theo đuổi Brady. Chuyện hơi lạ là trên Internet cuối tuần qua có lan truyền ghi âm điện thoại giữa Tom Brady và ông bầu võ đài UFC, Dana White, trong đó ông White hối thúc Brady về Las Vegas gia nhập đội Raiders. Hãy chờ xem!

Xem thêm:   Tin thể thao ngày 11 tháng 6 năm 2020

Xê ra đi ông !

Hạ Viện Lập Pháp tiểu bang Arizona trong tuần rồi đã thông qua dự luật Save Women’s Sports Act. Luật này cấm chỉ lực sĩ “đực rựa” (lúc chào đời) không được tranh tài thể thao với nữ giới, dù những cá nhân này về sau  đi bác sĩ mổ xẻ “chuyển giới”, hoặc đơn giản tự nhận là “con gái trong hình hài con trai”. Dự luật viện dẫn nhiều lý do, trong đó có cả “bảo vệ phụ nữ” và giữ cho tranh tài thể thao “công bằng”. Nếu được Thượng Viện thông qua và Thống Ðốc tiểu bang chấp thuận, Arizona sẽ là tiểu bang đầu tiên cấm lực sĩ đàn ông chuyển giống tranh hùng với phụ nữ. Một số tiểu bang khác cũng đang cân nhắc những đạo luật tương tự.

Sanh nghề tử nghiệp

Hôm Chúa Nhật 8/3/2020 có một tai nạn gây tử vong tại trường đua ngựa Rillito Park ở thành phố Tucson tiểu bang Arizona. Nạn nhân là nài ngựa kỳ cựu Richard Gamez, 66 tuổi. Theo báo giới ghi nhận, lúc tai nạn xảy ra, Gamez đang cưỡi ngựa dẫn đầu cuộc đua Rillito Racetrack. Thình lình ông bị rớt khỏi lưng ngựa, khi chạm đất còn bị một ngựa đua khác giẫm lên. Sáng sớm Thứ Hai đầu tuần 9/3/2020, nhà tổ chức cuộc đua  ra tuyên cáo Gamez đã qua đời vì chấn thương quá nặng. Nài ngựa Richard Gamez từng thắng giải nhiều triệu Mỹ kim trong đời cưỡi ngựa đua nhà nghề kéo dài nhiều thập niên.