28/10, hành khách R.J.K, quốc tịch Mỹ không tìm thấy cái điện thoại iPhone X của mình nên đã đã dùng chức năng định vị và gọi vào số điện thoại bị mất. Lúc này, hành khách này phát hiện điện thoại của mình ở trong giỏ cá nhân của nhân viên vệ sinh sân bay tên Nguyễn Tri Thụy Mai Linh. Bà Linh thừa nhận có “nhặt” được điện thoại trên và tự ý mang cất vào giỏ cá nhân mà không trình báo. Cảng vụ Hàng không miền Nam đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt bà Linh.

Nhiều vụ “cầm nhầm” tài sản người khác ở sân bay bị phát hiện thời gian gần đây – Ảnh: Thanh Niên

Hôm 29/10, một vụ “cầm nhầm” tài sản của người khác tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng bị phát hiện. Nữ hành khách P.T.K.C đã trình báo với lực lượng an ninh bị mất 2 chiếc điện thoại hiệu Samsung và Nokia trong quá trình kiểm tra an ninh soi chiếu người và hành lý tại sảnh B ga đi quốc nội. Sau khi trích xuất camera, an ninh hàng không đã xác định ông La Quân Hương đã lấy 2 điện thoại trên tại khay đựng đồ kiểm tra an ninh, tháo pin và cất vào ba lô.

Mức phạt tội lấy trộm đồ tại sân bay là 8.5 triệu đồng, trong khung hình phạt từ 7 đến 10 triệu đồng (điểm đ, khoản 5, điều 26, nghị định số 162/2018/NĐ- CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng).