15.5 tỉ đô la là số tiền dùng để phát triển các trung tâm y tế, bịnh viện tại Texas. Texas là tiểu bang xếp hàng thứ nhì về việc phát triển xây dựng trong lãnh vực y tế, theo Revista.

assisted-living

3,500 tiệm McDonald’s tại Châu Á và Trung Đông nhận “delivery” hamburger cho thực khách và McDonald’s cho biết đang cân nhắc dịch vụ giao hàng đến tận nhà khách hàng.

Mcdelivery-scooters

2,867 đô la là số tiền hưu tối đa mà một người  được nhận trong năm 2017 này, bất luận mức lương cao đến đâu và thời gian làm việc có dài bao lâu.

48% dân Mỹ uống các loại nước ngọt có gas mỗi ngày, theo Gallup. Dù vậy lượng tiêu thụ các loại soda này đã tụt xuống mức thấp nhất trong vòng 30 năm qua.

soda-breakfast-g.0.0

259 tỉ đô la là chi phí chăm sóc và chữa trị cho các người cao tuổi bị hội chứng mất trí nhớ Alzheimer, theo báo cáo từ Alzheimer’s Association. Có khoảng 5.5 triệu người, phần lớn trên 65 tuổi bị chứng Alzheimer.

o-ALZHEIMERS-facebook

20 đến 90 tuổi thì trọng lượng của não sẽ bị giảm đi theo thời gian, gây ra chứng mất trí nhớ. Các chuyên gia thần kinh học khuyên người lớn tuổi năng đọc sách báo, học ngoại ngữ, nghe nhạc… để tăng cường khả năng làm việc của bộ não.

 

1,810 là số tỉ phú trên thế giới, theo danh sách từ Forbes. Đại học Harvard đứng đầu lò cung cấp các tỉ phú.

featured

90% tổng giá trị hàng xuất cảng của Venezuela là đến từ dầu hỏa. Venezuela là quốc gia có trữ lượng dầu cao nhất thế giới nhưng tiền dự trữ của quốc gia này hiện chỉ còn khoảng 10 tỉ đô la.

7 tháng Năm này là ngày Thư Viện Tổng Thống John F. Kennedy sẽ trao giải thưởng “Profile of Courage” cho Tổng thống Obama vì sự can đảm đối diện các áp lực chính trị để ban hành các chính sách đem lại quyền lợi cho người dân.

JFK-Profiles

1952 là năm nhà vật lý học Albert Einstein được Do Thái mời làm Tổng thống Do Thái nhưng ông đã từ chối. Einstein là người gốc Do Thái, sinh tại Đức nhưng mang quốc tịch Mỹ và Thụy Sĩ.

albert-einstein