Đây là chuyện tình của chàng và nàng giữa mùa dịch. Nhưng sao lại xuyên biên giới. Xin hãy gượm. Ly kỳ lắm.

Chàng là Karsten Tuchsen Hansen, 89 tuổi đã về hưu tại Ðức, và nàng là Inga Rasmussen, một phụ nữ Ðan Mạch 85 tuổi. Họ yêu nhau bất kể tuổi tác, bất chấp biên giới quốc gia đang trong cơn ôn dịch. Chuyện của họ được đăng trên báo New York Times ngày 22-4.

Câu chuyện tình lãng mạn của cặp đôi này bắt đầu ở Ðan Mạch cách đây khoảng hai mùa Hè. Lúc đó, trong một chuyến đi không hẹn trước, ông Tüchsen Hansen – mang theo một bó hoa thật đẹp – dự tính đến thăm một góa phụ người Ðan Mạch lớn tuổi khác mà ông quen biết từ lâu. Nhưng trước khi đến nhà của bà ấy, ông gặp được bà Rasmussen, khi cả hai đang xếp hàng tại một tiệm bán dâu gần đấy. Thế là ông Tüchsen Hansen quyết định không đến thăm người phụ nữ kia. Thay vào đó, ông tặng bó hoa cho bà Rasmussen, rồi sau đó mời bà đi dùng bữa tối tại Ðức. Kể từ buổi đó, cặp đôi càng ngày càng thân thiết. Ðược biết cả hai đều sống độc thân vài năm sau cuộc sống hôn nhân kéo dài hơn 6 thập niên của mỗi người, và cả hai đều nghĩ rằng những ngày tháng được sống trong tình yêu đã chấm dứt. Nhưng duyên may lại đến, hai người gặp nhau và tình yêu được nối lại. Hai người thường hẹn hò với nhau, và nàng lái xe qua Ðức cùng chàng vui vầy.

Xem thêm:   Cổng trời Torii ở Nhật

Nhưng rồi một việc bất ngờ xảy ra: hôm 13-3, khi Chính phủ Ðan Mạch thông báo sẽ đóng cửa biên giới vào ngày hôm sau. Lo sợ sẽ bị chặn lại, bà Rasmussen đã vội vã quay về nhà ở Ðan Mạch, đi khoảng 15 phút lái xe. Nhưng sau đó họ vẫn quyết gặp mặt nhau mỗi ngày giữa một đoạn đường biên giới, nơi cảnh sát chỉ chặn lại bằng các chướng ngại vật nhỏ. Cứ mỗi chiều họ lại đến gặp nhau, khoảng từ 3 giờ. Anh từ bên này nước Ðức, còn em từ bên kia Ðan Mạch. Anh chạy xe đạp điện tới, còn em ngồi trên chiếc Toyota Yaris. Họ mang theo ghế và đồ ăn thức uống. Tuân thủ các lời khuyên y tế, họ tránh tiếp xúc cơ thể nhau. “Ðiều tồi tệ nhất là chúng tôi không thể ôm nhau và hôn nhau” – ông Tüchsen Hansen nói. Nhưng ngược lại, họ được thấy mặt nhau và trò chuyện, tâm tình.

Inga Rasmussen và Karsten Tuchsen Hansen gặp mặt nhau mỗi ngày giữa một đoạn đường biên giới. dailymail.co.uk/

Những cuộc gặp gỡ bất chấp COVID-19 của họ đã thu hút nhiều sự chú ý, đầu tiên là từ Henrik Frandsen, thị trưởng Ðan Mạch của một thị trấn gần đó. Khoảng 10 hôm sau lệnh đóng cửa, ông Frandsen đi dọc theo biên giới đã bắt gặp cặp đôi và trò chuyện với họ. Cảm động với câu chuyện, vị thị trưởng sau đó chụp một bức ảnh và đăng lên Facebook. Vài ngày sau, họ nổi tiếng hơn, được các tờ báo và đài radio địa phương chú ý. “Tôi nghĩ câu chuyện này mang lại cho người ta một chút hy vọng, một chút ánh sáng giữa bóng tối” – ông Frandsen bày tỏ.

Xem thêm:   Thái Hạo

“Chúng tôi đến đây vì tình yêu. Tình yêu là thứ đẹp nhất trần đời” – ông Karsten Tüchsen Hansen chia sẻ.

Câu chuyện của hai người lan truyền khiến dân mạng cảm động. “Nếu tình yêu có hình dạng, chắc nó chính là hình ảnh này đây.” một người bình luận.

DH

(tin Internet)