Một cậu bé 8 tuổi được thành phố Lakewood vinh danh vì giúp tìm ra cụ ông 83 tuổi bị bệnh Alzheimer mất tích.

Theo đài KTLA, Sở Cảnh Sát Los Angeles County cho biết ông Roger Dunworth đi khỏi nhà ở khu số 4000 trên đường Marber lúc 11 giờ 33 phút sáng Chủ Nhật, 2 Tháng Hai. Cảnh sát đã phải điều tra để tìm ông. Và biết được ông Dunworth nằm trong chương trình Project Livesaver, được lập ra để bảo vệ và nhanh chóng tìm những người bị bệnh mất trí nhớ. Sở cảnh sát đã cử ba đơn vị tìm dưới đất và một trực thăng.

Hàng xóm cũng đổ xô đi tìm nạn nhân và một trong những người đó là bé trai Jason Opdyke 8 tuổi, đi cùng mẹ và bà ngoại. Khi gia đình lái xe lòng vòng để tìm nạn nhân, cậu bé tìm thấy ông Dunworth. Sau khi xác nhận đó là cụ ông bị mất tích, họ chở ông về nhà và ông rất mừng vì có người giúp.

Sở cảnh sát cho biết ông Dunworth không hề bị thương, tinh thần vẫn tốt. Họ tặng cho cậu bé Opdyke một miếng decal hình phù hiệu cảnh sát và cho em làm nhân viên công lực hết ngày hôm đó. Ðến Thứ Tư, 5 Tháng Hai, giới hữu trách của Sở Cảnh Sát Los Angeles County và thành phố Lakewood vinh danh cậu bé, tặng em nhiều món quà cùng một phù hiệu cảnh sát vì đã giúp đỡ tìm người thất lạc.

Xem thêm:   Mỹ giúp Ukraine tái thiết

Thị Trưởng Todd Rogers của Lakewood cho biết: “Một trong những đức tính của thành phố Lakewood là hàng xóm láng giềng giúp đỡ nhau.” Và ông đã cám ơn cậu bé, vinh danh em là “người hùng mới nhất của thành phố.”

Jason Opdyke được vinh danh là “người hùng mới nhất của thành phố”.

DH

(tin Internet)