Có phải hình chụp từ máy ảnh smartphone của bạn chưa được như ý? Bí quyết thành công có lẽ là đầu tư vào một vài món phụ tùng mới cho máy ảnh điện thoại.

Kỹ thuật điện tử trong những máy ảnh điện thoại ngày càng trở nên tối tân. Và kết quả là, chúng tạo ra những hình ảnh càng ấn tượng. Nhưng bạn có biết rằng cũng có rất nhiều món phụ tùng gắn lên điện thoại để giúp bạn cải tiến nhiếp ảnh bằng phone của bạn?

Sau đây là những phụ tùng được lựa chọn tốt nhất để giúp nâng cấp nhiếp ảnh điện thoại di động của bạn.

Olloclip Wide-Angle + Macro Intro Lenses 

Một trong những món “đồ chơi” tốt nhất cho máy ảnh hầu giúp bạn lấy nhiều cú chụp sáng tạo là một ống kính add-on. Chúng có phận sự thay đổi độ khuếch đại của ống kính máy ảnh điện thoại có sẵn.

Bạn có thể chọn từ Macro, Wide-Angle, Fisheye và Telephoto, và những loại khác.

Olloclip có bán một bộ giới thiệu khoảng $40, bao gồm hai ống kính Macro và Wide-Angle.

JOBY GorillaPod Grip 

Cách tốt nhất để lấy hình sắc nét là giữ máy yên khi bạn bấm chụp.

GorillaPods là những chân máy tripods dễ uốn nắn sản xuất bởi JOBY. Chúng dễ uốn nắn đến nỗi có thể được gắn bất cứ nơi nào – chúng có thể giúp bạn tìm góc cạnh chụp mới.

Nếu bạn đang tìm một tripod nhẹ cho nhiếp ảnh điện thoại, bạn có thể mua GorillaPod khoảng $50.

Xem thêm:   “Phú Guốc này hông gì ghẻ hết!”

Godox Ami Smartphone Flash 

Ðiện thoại smartphone của bạn có lẽ đã có một đèn flash gắn sẵn trên điện thoại, nhưng đôi khi đèn đó không đủ sáng.

Ðây là lúc tiện lợi để có một add-on flash. Chiếc Godox Ami Smartphone Flash có thể được dùng với cả hai máy ảnh phía trước và phía sau của điện thoại.

Nó có thể được dùng bên ngoài, không dính liền với điện thoại, để chiếu ánh sáng từ bất cứ góc cạnh nào.

Bạn có thể kết nối món phụ tùng này với điện thoại qua Bluetooth và điều khiển nó qua một app. Giá tiền của nó chỉ $40.

Punkcase Waterproof Case 

Ðiện thoại di động kỵ nước. Nhưng bạn đừng lo, bạn có thể chụp hình trong tất cả loại thời tiết và ngay cả ở biển, với vỏ chống nước này.

Chiếc vỏ hạng tốt này của Punkcase không những chống nước, chống tuyết, mà còn chống rớt nữa. Và nó rất vừa túi tiền ở giá chỉ $40.

PopSockets 

Nhiều kiểu điện thoại di động rất đẹp, nhưng cái đẹp đó không hẳn dễ cầm. Những chiếc điện thoại láng cón rất dễ tuột ra khỏi tay khi bạn chuẩn bị chụp tấm hình hoàn hảo đó.

Một PopSocket có thể giúp bạn cầm điện thoại vững chắc hơn. Bạn chỉ cần gắn nó lên mặt sau của điện thoại.

PopSockets là một trong những món phụ tùng cho máy ảnh điện thoại rẻ nhất ở khoảng $10, và có rất nhiều kiểu để bạn chọn.

SNAP! Bluetooth Shutter Grip 

Xem thêm:   Phương Hoài Tâm

Nếu bạn đã quen tay với những máy ảnh DSLR với đồ cầm vừa tay, có lẽ bạn cảm thấy thiếu sót khi đi đâu mà mang theo chiếc điện thoại smartphone có vỏ trơn lu.

Thiết kế của tay cầm này giúp cho công việc chụp hình bằng phone dễ hơn, trong khi nút bấm cửa chập (điều khiển qua Bluetooth) bảo đảm bạn sẽ không bị hụt khoảnh khắc chụp.

Tay cầm này gắn vừa hầu như tất cả mẫu smartphone và làm việc trực tiếp với app chụp hình có sẵn trong điện thoại. SNAP! Bluetooth Shutter Grip tốn $50.

Mooni Remote Trigger 

Ðôi khi bạn cũng cần bước xa khỏi điện thoại để chụp tấm hình. Bạn có thể thực hiện điều này với một remote trigger.

Bộ phận remote này của công ty Mooni kết nối với điện thoại của bạn qua Bluetooth, sẽ rất hữu dụng nếu bạn cũng muốn có mặt trong hình. Giá bán rất rẻ chỉ hơn $10.

Mophie Juice Pack Battery Case 

Khi bạn dùng điện thoại liên tục để chụp hình và xem hình, chắc chắn pin của điện thoại sẽ mau hết hơn. Thời gian xài phone của bạn sẽ được kéo dài hơn với Mophie Juice Pack. Vỏ điện thoại của Mophie giống như một vỏ điện thoại bình thường, ngoại trừ nó có một cục pin dự bị cho điện thoại. Pin này sẽ cho bạn thêm 31 giờ để chụp hình (hoặc làm bất cứ việc gì khác với điện thoại của bạn). Bộ phận này sẽ tốn bạn khoảng $80, nhưng đó là một số tiền đáng xài nếu bạn luôn luôn bị tình trạng phone sắp hết pin!

Xem thêm:   Lỗi thông thường của giai đoạn hậu kỳ

Zenic Mini Folding Photography Studio

Không phải ai cũng có phương tiện dùng một studio chụp hình, nhưng bạn cứ an tâm, có một cách giải quyết thuận tiện cho smartphone. Bộ Mini Folding Photography Studio từ công ty Zenic đưa những chủ thể nhỏ của bạn lên sân khấu.

Bạn có thể chọn từ một loạt sáu màu khác nhau để bổ sung cho bất cứ vật thể nào. Và hai dãy đèn LED cho phép bạn thắp sáng chủ thể của bạn đến điểm hoàn hảo.

Phụ tùng này là một món bắt buộc phải có cho bất cứ ai muốn chụp macro và tĩnh vật với điện thoại của họ. Món đồ này có thể được mua với giá rẻ hơn $20.

Anker PowerCore 10000 Redux Power Bank 

Cục Anker PowerCore 10000 Redux Power Bank giúp kéo dài đời pin của điện thoại bạn khi bạn không có cơ hội nạp điện. Với một cục Power Bank đầy điện, bạn có thể sạc điện thoại của bạn đầy tới 100% từ hai tới bốn lần, tùy theo mẫu phone.

AN
Breslau, Canada