Trần Anh –

Thời tiết cuối tuần nắng nhẹ nhưng cái nóng trên Cao nguyên Atlanta vẫn còn hừng hực, thi thoảng mới có một vài cơn gió thổi qua tạo cho con người cảm thấy như dễ chịu hơn. Là người yêu nghề Nails nên được mời dự khai trương một tiệm Nails hoành tráng, tọa lạc ngay trung tâm khu “nhà giàu “ tại 127  Perimeter Center W. Atlanta, GA 30346.

Ðặt chân đến đây điều đầu tiên tôi nhận ra là cả khung cảnh chung quanh cũng như tiệm Nails mới nầy thật quy mô và thiết kế rất hiện đại. Chính diện cầu thang lên lầu có một thác nước nhỏ chảy róc rách thường xuyên và dòng chữ ghi tên NAIL CARE SPA, cả tầng một và tầng hai đều sắp xếp ghế massage đời mới, các loại tranh ảnh, ti vi chung quanh tường được thiết kế khá thẩm mỹ, chứng tỏ người chủ tiệm phải có cái nhìn bao quát và óc thẩm mỹ tuyệt vời. Ngoài các phòng làm đẹp, massage ra, cạnh quầy tiếp tân là một Bar rượu đắt tiền, nơi đây khách có thể thưởng thức những loại rượu mình ưa thích trước khi ngồi vào ghế làm đẹp.

Cơ ngơi Tiệm Nails và chị chủ Vi Vi.

Tôi đi dạo một vòng từ tầng trệt, tới tầng lầu để chiêm ngưỡng một không gian Tiệm Nails sang trọng vào bậc nhất nhì Atlanta nầy, từ bên ngoài cho đến bên trong nó như một Tòa lâu đài,  vì vậy đã tạo cho người đến làm đẹp cảm thấy rất thân thiện và thoải mái. Những chậu hoa, lẵng hoa tươi mà khách đưa đến chúc mừng càng làm cho khu vực tiếp tân thêm lộng lẫy. Tại đây tôi đã gặp vị chủ nhân của “Tòa lâu đài làm đẹp”. Chị có cái tên rất dễ thương ấy là VI VI, năm nay chị mới qua tuổi 40. Tuy ở tuổi ấy nhưng chị đẹp và trẻ trung lắm, trên môi luôn nở nụ cười tươi tắn đến lạ lùng. Ðược biết chị đã lập gia đình và có 2 con một trai một gái rất ngoan và học giỏi, đây là tiệm Nails thứ bảy do chính chị làm chủ và trực tiếp điều hành. Trong ánh mắt của chị toát lên một nghị lực phi thường, thoát ra khỏi cái tầm thường nữ nhi vốn có.

Chị cho biết, để có cơ ngơi được như ngày hôm nay, vợ chồng anh chị đã phải làm lụng vất vả. Nhưng nhờ vào lòng yêu nghề, thích cái đẹp và luôn tìm tòi, sáng tạo nên mạnh dạn đầu tư tất cả công sức và tiền bạc vào ngành Nails. Bên cạnh đó chị cũng nói thêm rằng chỉ có con đường nầy mới mong giúp đỡ cho đồng hương có thêm thu nhập, ổn định cuộc sống khi xa quê hương lập nghiệp, nhất là tạo cơ hội cho các bạn trẻ tiến thân bằng cái nghề thẩm mỹ nầy. Ngoài việc đi lại quản lý các tiệm Nails, chị  Vi còn là một “ Bầu Show “  các chương trình ca nhạc tại Tiểu bang Georgia, mọi người ai cũng có chung một nhận xét là chị chủ hiền từ, nhân hậu, dịu dàng, nhất là nghệ thuật tuyển và giữ thợ Nails. Ngay như Tiệm mới khai trương nầy đã có trên ba mươi thợ ghi danh vào làm.

Bên trong không khí càng về đêm càng náo nhiệt bởi anh chị làm Nails và các ca sĩ chuyên nghiệp đang hát mừng địa điểm làm đẹp mới thật ấn tượng. Một người có tâm với nghề thật đáng trân quý biết bao !

TA

Norcross GA