Tuấn Lê –

Các bạn ơi đây là câu chuyện có thật cách đây 23 năm.

Khi tôi ở độ tuổi 28 của một thanh niên sống ở Mỹ được vài năm, cộng với kiến thức có được của nhà trường (trường đại học cộng đồng) mình đã tìm được một công việc văn phòng khá ổn lúc bấy giờ. Bỗng một hôm nhận được tin lay off ở công ty thì mình hơi bối rối nhưng lại an ủi vì đã xin tiền thất nghiệp 6 tháng với số tiền $300/tháng. Ðây là mốc xuất phát của chàng trai thợ nails, được sự góp ý của nhiều người quen và được giới thiệu vào một tiệm nails để học nghề chỉ cách nhà mình 10 phút lái xe.

Mấy tuần lễ đầu trôi qua là những chuỗi ngày dài đầy chán nản vì mình chỉ có thể làm được một công việc duy nhất trong tiệm là giúp các thợ khác chùi sơn và ngâm tay cho khách, mà đôi khi còn bị vài cô khách Mỹ đen không hài lòng vì chùi sơn không sạch. Sau 3 lần xin nghỉ nghề nails nhưng cuối cùng mình cũng quyết định tiếp tục theo nghề và thế là mình đã đang trở thành một thợ nails chuyên nghiệp.

“Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản” đây là câu châm ngôn mà mình muốn nhắc nhở cho tất cả chúng ta rằng chỉ cần mình muốn hướng tới một công việc nào đó thì chắc chắn sẽ làm được.

Photo by Malcolm Garret from Pexels

TL