Vitamin có rất nhiều thương hiệu khác nhau, nên để cạnh tranh, họ phải nghĩ ra những cách mới để quảng cáo nhưng liệu vitamin của họ có tốt như quảng cáo?

Vitamin “cá nhân”

Các gói vitamin được “chỉnh” đúng theo nhu cầu của cá nhân bạn, dựa trên câu trả lời “online” (trực tuyến) hoặc xét nghiệm máu tại nhà của bạn.

Câu hỏi trực tuyến không đáng tin cậy để tìm ra loại vitamin và khoáng chất nào bạn cần. Còn xét nghiệm máu hoặc nước tiểu do bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng đánh giá mới chính xác.

Tốt nhất nên nói chuyện với bác sĩ để xem bạn có bị thiếu chất gì không và những chất này có lợi cho bạn hay không?

Vitamin bột

Hỗn hợp bổ sung dinh dưỡng có thể được khuấy thành đồ uống.

Không có sự khác biệt đáng kể về khả năng hấp thụ giữa dạng bột và dạng viên. Nếu được sản xuất đúng cách, nó sẽ hòa tan trong bao tử và cuối cùng là ở ruột non. Lợi ích chính ở đây là loại uống dễ nuốt hơn thuốc viên.

Bạn có thể dùng loại này, nhưng nên chọn thứ có liệt kê rõ ràng thành phần dinh dưỡng để biết rõ những gì bạn uống.

IV vitamin

Vitamin chích vào tĩnh mạch

Một số thương hiệu quảng cáo là dịch truyền của họ có thể tăng cường năng lượng nhanh chóng, giúp phục hồi hoặc hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách bơm chất bổ sung thẳng vào máu.

Xem thêm:   Lợi ích của nước chanh

Tuy nhiên, các công thức thường chỉ chứa một lượng nhỏ vitamin để cơ thể hấp thụ, và không có bằng chứng cho thấy việc truyền dịch thường xuyên sẽ cải thiện sức khỏe. Bạn có thể cảm thấy dễ chịu hơn trong thời điểm truyền dịch, có thể là do hiệu ứng giả dược (placebo). Do đó, IV vitamin là không cần thiết và tốn tiền.