Thức ăn dư mang về từ nhà hàng bỏ vào freezer có an toàn không?

Có, nếu bạn tuân theo các quy tắc an toàn. Thức ăn dư, dù từ nhà hàng hay bữa ăn tại nhà, phải được làm lạnh hoặc đông lạnh trong hộp đậy kín trong vòng 2 giờ (hoặc 1 giờ ở nhiệt độ trên 90oF) sau bữa ăn.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ khuyên, nếu bạn có thức ăn dư đông lạnh, nên đặt món đó (còn đông lạnh hoặc rã đông lần đầu trong tủ lạnh) trên bếp ở nhiệt độ ít nhất là 325oF. Nấu món ăn đó cho đến khi nhiệt độ bên trong nó lên tới 165oF. Hâm thức ăn dư đông lạnh đến cùng nhiệt độ đó nếu sử dụng lò microwave. Còn súp, món hầm và nước thịt thì đun cho sôi.

Có nên tắm nắng mà không dùng kem chống nắng không?

Không. Làm như vậy là kích hoạt việc sản xuất vitamin D. Nhưng không nên tắm nắng như là phương tiện để tăng lượng vitamin D, vì bức xạ tia cực tím là một yếu tố gây nguy cơ cao bệnh ung thư da. Tốt nhất nên bổ sung vitamin D từ cá chứa chất béo, sữa tăng cường vitamin D, sữa chua, nước cam và ngũ cốc hoặc thuốc bổ sung.

Tôi không thể đi bộ xa. Làm thế nào để tăng sức chịu đựng?

Miễn là các bệnh mãn tính không ngăn cản bạn tập thể dục, hãy bắt đầu bằng cách đi bộ ở nhà vài lần trong ngày cho đến khi cảm thấy mệt. Sau một vài tuần, hãy thử đi bộ ra ngoài hoặc trong trung tâm mua sắm từ 10 đến 15 phút với tốc độ chậm rãi. Khi bạn cảm thấy thoải mái, hãy tăng tốc độ một chút hoặc đi thêm vài phút. Cuối cùng, hãy đặt mục tiêu đi bộ năm lần một tuần.

Xem thêm:   Bàn tay báo bệnh (kỳ 4)

Có thể làm gì khi răng nhiều màu vàng?

Sau khi uống rượu vang đỏ, cà phê, cola hoặc trà – là những thứ có thể làm ố răng – hãy súc miệng bằng nước lã; hoặc uống cà phê đá, trà và soda đen bằng ống hút. Các sản phẩm làm trắng mua không cần toa, hoặc tiến trình tẩy trắng tại phòng nha sĩ, cũng có thể làm giảm các vết ố trên bề mặt răng. Nhưng những việc đó có thể dẫn đến ê buốt tạm thời, đặc biệt nếu bạn bị tụt nướu. Sử dụng chất tẩy trắng thường xuyên hơn mức cho phép có thể gây dị ứng nướu; những chất tẩy mạnh thậm chí có thể làm cho răng trong hơn, để lộ nhiều hơn lớp ngà màu vàng nằm dưới men răng. Một số lựa chọn khác: dán răng bằng lớp nhựa (resin) có màu răng, hoặc mặt dán sứ (porcelain veneers).

Nguồn: Consumer Reports on Health