Làm sao giữ ẩm cho môi khô, nứt nẻ?

Thường xuyên bôi petroleum jelly. Độ đậm đặc của nó tạo ra một rào cản chống lại gió lạnh và gió khô, đồng thời nó giữ độ ẩm lâu hơn các sản phẩm chế bằng dầu hoặc sáp. Ngoài ra, nó không có thêm các thành phần như dầu thơm, có thể gây kích ứng mô môi mỏng manh. Việc uống nhiều nước và giữ ẩm cho ngôi nhà cũng rất hữu ích. Khi ra ngoài, hãy sử dụng son dưỡng môi có chỉ số chống nắng là 30 (American Academy of Dermatology khuyên nên tìm thứ có thành phần oxit titan hoặc oxit kẽm) để bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Cố gắng tránh liếm môi vì nó sẽ rửa trôi lớp dầu bảo vệ tự nhiên.

Ngủ quá nhiều có hại không?

Có thể. Trong một nghiên cứu, đêm nào cũng ngủ từ 10 giờ trở lên có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 10% so với người chỉ ngủ từ 7 đến 9 giờ. (Nghiên cứu đó cho thấy ngủ quá ít cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim). Thường xuyên ngủ nhiều cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo rối loạn giấc ngủ, như chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (obstructive sleep apnea) hoặc một vấn đề khác chưa được chẩn đoán. Những điều đó cần nói với bác sĩ của bạn.

Có đúng là chất làm ngọt aspartame với hàm lượng calorie thấp gây hại?

Xem thêm:   Trị cảm, cúm (kỳ 2)

Vào tháng 7 năm ngoái, một cơ quan của Tổ chức Y tế Thế giới đã báo cáo rằng nếu dùng số lượng lớn, aspartame có thể gây ung thư gan. Nhưng số lượng lớn là bao nhiêu? Bạn sẽ phải uống hơn 9 lon diet soda hoặc sử dụng 75 gói chất làm ngọt mỗi ngày thì mới vượt quá mức mà WHO cho là có thể chấp nhận được. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ và Viện Ung thư Quốc gia cho biết kết quả các nghiên cứu không nhất quán với nhau. Hiện tại, việc tiêu thụ vừa phải có lẽ là điều hợp lý.

Phải làm gì khi đầu gối và hông luôn bị đau nhức sau khi đi bộ?

Làm nóng trước và hạ nhiệt sau đó có thể giúp giảm đau. Bạn cũng có thể thử đi bộ ngắn hơn, chậm hơn hoặc ít thường xuyên hơn, hoặc bơi lội, thể dục nhịp điệu dưới nước, thái cực quyền hoặc sử dụng xe đạp tập thể dục. Theo American College of Rheumatology, khi cơn đau xảy ra, các loại thuốc giảm đau không kê đơn như acetaminophen, kem và gel trị viêm khớp cũng như túi chườm nóng hoặc lạnh đều có thể giúp ích, và giúp bạn nghỉ ngơi. Hãy đi khám bác sĩ nếu đau khớp, cứng khớp hoặc sưng tấy kéo dài từ 3 ngày trở lên, cơn đau nhói và như dao đâm hoặc nếu nó xảy ra nhiều lần trong một tháng.