Chúng ta vẫn thường nghe những lời khuyên nên ăn rau củ quả, trái cây v.v.  Nhưng thực ra có những loại trái cây tốt và không tốt.

Cái không tốt của trái cây không có gì quá đáng, chẳng qua là giúp bạn khái niệm để không ăn quá nhiều khiến cơ thể bạn dư thừa năng lượng…

Nho

Nho rất tốt khi chế biến thành rượu vang. Nhưng nho tươi lại là chuyện khác. Nho giàu chất đường. Người ta khuyên bạn nên dừng lại ở trái nho thứ 17. Có bao giờ bạn thử đếm chưa:)

Vải thiều (lychees)

Người ta “đo” được rằng, quả vải có 29 gam đường trong một cốc, nhiều hơn một lon Red Bull, nhưng chỉ có hai gam rưỡi chất xơ. Trái cây cung cấp ít hơn hai gam rưỡi chất xơ trong mỗi khẩu phần được coi là ít chất xơ.

Xoài

Theo chuyên gia dinh dưỡng Jenny Champion, thì một ly nước xoài ép có gần 23 gram đường.

Theo Tiến sĩ Daryl Gioffre, chuối là một lựa chọn khá tốt, tuy nhiên dành cho những người hoạt động mạnh, chúng chứa đến 25% đường. Chúng không có hại cho bạn, nhưng bạn không nên sử dụng chúng như một loại thực phẩm thay thế bữa ăn thường xuyên.

Quả sung (figs)

Một quả sung nhỏ có 8 gam đường và chỉ 1gam chất xơ – có nghĩa là chúng có thể tốt trên bảng gia vị, dùng để nêm, ướp nhưng không quá tốt đối với mức đường huyết của chúng ta.

Xem thêm:   Vitamin kiểu mới

Cherry

Đây là một tin không vui lắm đối với phái nữ, vốn ái mộ cherry, nhưng bạn cần lưu ý rằng, nếu ăn quá nhiều quả cherry, có thể giúp vòng hông của bạn phát triển một cách nhiệt tình.