Có quá nhiều lời khuyên về sức khỏe – cả tốt lẫn xấu – khiến chúng ta khó phân biệt đúng, sai. Tuy nhiên, sau đây là những lời khuyên được tạp chí Prevention đánh giá là hữu ích:

Đừng sợ già: Nên cố gắng xem già là một giai đoạn mới. Thay vì sợ hãi những thay đổi sẽ đến, hãy trò chuyện cởi mở với bác sĩ về những điều sẽ xảy ra và những lựa chọn giúp bạn đối phó và phát triển. Điều này không chỉ giúp bạn chuẩn bị cho những gì tiếp theo mà còn tự tin để chấp nhận và làm chủ sức khỏe của mình.

Kiểm tra sức khỏe hàng năm: Đặc biệt nên xét nghiệm máu. Xét nghiệm máu có thể cho biết sự mất cân bằng hormone, thiếu hụt vitamin và khoáng chất, hoặc nhiều vấn đề khác… để giúp bạn làm việc với bác sĩ về sức khỏe trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

Hãy thử dùng bàn chải răng điện: Vì có những lợi ích như “timer” giúp chà răng đủ thời lượng và kỹ; độ rung có thể diệt vi khuẩn gây hại nướu hoặc gây nhiễm trùng.

Giường ngủ không phải nơi làm việc: Đừng mang máy tính và điện thoại di động vào. Nếu không thể đi vào giấc ngủ trong vòng 20 phút sau khi lên giường, hãy thức dậy và làm điều gì đó thư giãn trong phòng khác ít ánh sáng, chỉ quay lại giường khi bạn đã thực sự buồn ngủ.

Xem thêm:   Monkeypox

Hát trong phòng tắm (hoặc trong xe hơi): Ca hát là một hình thức giảm căng thẳng tuyệt vời. Căng thẳng làm tăng hormone cortisol và có thể dẫn đến rụng tóc, mụn trứng cá, tăng tốc độ lão hóa da và kích hoạt tình trạng viêm nhiễm, gây ra các bệnh về da.

Uống thêm nước: Cung cấp đủ nước cho cơ thể là điều quan trọng đối với năng lượng, tâm trạng, tiêu hóa, nhận thức, giấc ngủ… Nước lã đã tuyệt vời, nhưng thêm trái cây tươi, rau hoặc thảo mộc vào nước, hoặc uống trà thảo mộc lại tăng thêm thú vị. Mỗi ngày, cố gắng uống bằng nửa cân nặng của bạn, tính bằng ounce (75 oz nếu bạn nặng 150 lbs).