Hôi miệng là một triệu chứng rất phổ biến, nó “khủng bố” hơn bạn có thể hình dung. Thử tưởng tượng, bạn vô tình phà vào mặt người đối diện, có thể là con, cháu, vợ, chồng, người yêu, đồng nghiệp… một mùi nồng nặc của hành, tỏi, hoặc mùi vớ thủm từ đôi môi xinh xắn của mình. Cảm giác của người nhận sẽ rất… hãi hùng.

Tỏi là một gia vị tuyệt vời! Một loại thực phẩm đã được ưa chuộng cả ngàn năm. Nhiều món ăn, đặc biệt của người Việt không thể thiếu tỏi, kể cả khi nấu nướng, ướp thịt cá hay pha trong các loại nước chấm.

Nhưng tỏi cũng “cung cấp” cho bạn một hơi thở nồng nặc, đủ để người đối diện dựng đứng tóc tai.

Sau đây là vài cách loại bỏ mùi tỏi, hay những mùi hôi khác.

1. Đánh răng

Đánh răng sẽ làm sạch các mảnh thức ăn có mùi bám trên răng. Nhưng không quên chà lưỡi vì mùi tỏi hay gia vị (nặng mùi) cũng đọng lại ở đó.

Nếu bạn đi làm hay đi du lịch, tập thói quen mang theo bàn chải đánh răng và kem đánh răng loại nhỏ, gọn bên mình – hoặc cất chúng tại nơi làm việc – để bạn có thể dễ dàng vào phòng vệ sinh làm sạch hơi thở.

2. Súc miệng

Súc miệng bằng các loại nước có mùi bạc hà như Listerine, Peridex Oral Rinse hay Therabreath Oral Rinse v.v. những loại này có bán khắp nơi trong siêu thị, tiệm thuốc tây hoặc cây xăng.

Xem thêm:   Những lời khuyên hữu ích

Nên bỏ sẵn một lọ nhỏ trong túi để có khi bạn cần.

3. Nhai kẹo su

Nếu không có sẵn “đồ nghề”, hãy nhai một miếng kẹo cao su (Chew Gum) để tạm thời cứu vãn tình hình. Kẹo cao su có tác dụng kích thích tiết nước bọt để giúp rửa các mảnh gia vị còn dính trong kẽ răng.

4. Uống sữa

Điều đáng ngạc nhiên là bạn cũng có thể làm giảm hôi hoặc mùi tỏi bằng cách uống sữa. Một nghiên cứu được công bố trên tờ “Journal of Food Science” cho rằng sữa làm giảm đáng kể nồng độ của mùi tỏi hoặc gia vị khác.

Không có cách nào 100% để loại mùi hôi của tỏi hoặc của các loại khác hay mùi của…chính mình. Tốt nhất, không ăn các loại gia vị nặng mùi trước khi có một cuộc gặp mặt quan trọng. Nếu lỡ, dùng nước súc miệng bạc hà, hoặc đánh răng để bay mùi và loại bỏ những cặn thức ăn còn vương vấn.