Bệnh tiểu đường loại 2 cần được theo dõi liên tục, và đối với nhiều người, phải dùng thuốc suốt đời, nhưng một số liệu pháp và thay đổi lối sống có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Sau đây là giải thích cách hoạt động của giác hơi để giúp ích cho người mắc bệnh này.

Giác hơi là gì, hoạt động ra sao?

Giác hơi là một hình thức huy động mô mềm. Nó giải nén, có nghĩa là nó không nén (ép) các mô mà thay vào đó nâng các mô lên và tạo ra không gian bên trong. Nó giúp tăng lưu lượng máu và chất lỏng, kéo căng các mô mềm bên trên, đồng thời giúp giảm viêm và đau.

Giác hơi giúp điều trị bệnh tiểu đường ra sao?

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể được “đối phó” bằng chế độ ăn kiêng, tập thể dục, và điều trị y tế. Tuy giác hơi không phải là cách chữa bệnh tiểu đường, nhưng nó có thể làm tăng lưu lượng máu và lưu thông bạch huyết, đồng thời giảm viêm và đau. Vì nó không thể thay thế cho chăm sóc y tế, nên hãy thảo luận về nó với bác sĩ trước.

Điều gì xảy ra trong khi giác hơi?

Đầu tiên, bệnh nhân nằm một chỗ thuận tiện để người trị liệu tiếp cận được khu vực liên quan. Những chiếc “cup” nhằm hỗ trợ đường huyết có thể được đặt ở những điểm thúc đẩy dẫn lưu bạch huyết và lưu thông chất lỏng. Người trị liệu sẽ thoa chất bôi trơn vào nơi đặt cup. Mỗi cup sau đó được bơm để tạo lực hút, đặt trên da và để yên ở đó trong vài phút. Một phiên đầy đủ thường kéo dài tối đa 15 phút.

Xem thêm:   Trị cảm, cúm (kỳ 2)

Bao lâu có thể thấy kết quả?

Giác hơi tạo ra sự khác biệt ngay lập tức nơi cảm giác của bệnh nhân. Một nghiên cứu cho thấy: đối với những người kết hợp giác hơi (thực hiện mỗi tháng một lần trong ba tháng) với tập thể dục nhịp điệu, thì HbA1c, đường huyết lúc đói và đường huyết sau khi ăn giảm đáng kể so với những người khác chỉ tập thể dục nhịp điệu.

Có phải là phương pháp điều trị một lần?

Giác hơi sẽ kích thích lưu lượng máu và tạm thời giảm căng, đau và viêm, nhưng tiến trình này thường cần được lặp lại để người đó tiếp tục thấy kết quả tích cực hoặc thấy các triệu chứng thay đổi.

Ai nên tránh giác hơi?

Những người cần tránh sự gia tăng lưu thông máu (ví dụ: người mắc bệnh ung thư, nhiễm trùng toàn thân, vết thương hở hoặc một số rối loạn về máu) không nên thực hiện giác hơi.

(theo Prevention)